1hp bằng bao nhiêu btu, 1hp=btu? Cách đổi hp sang btu chuẩn nhất

0
168

Rất nhiều người dùng thắc mắc 1hp bằng bao nhiêu btu. Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi đã tổng hợp trên bài viết dưới đây, bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Chỉ số btu là gì?

Btu là đơn vị đo năng lượng được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ. Btu là chỉ số dễ dàng bắt gặp ở các thiết bị như lò sưởi, lò nướng hay điều hòa nhiệt độ. Giá trị năng lượng của nhiên liệu cũng như công suất của các thiết bị này sẽ được miêu tả qua đơn vị btu.

1hp bằng bao nhiêu btu
1hp bằng bao nhiêu btu

Diện tích sẽ giúp bạn tính được công suất của điều hòa. Ví dụ nếu bạn đang ở một căn phòng có diện tích 20 mét vuông thì công suất của điều hòa sẽ là 20 mét vuông nhân 600 BTU.

1hp bằng bao nhiêu BTU? 1hp=btu đúng hay sai?

1hp=btu? hay 1hp bằng bao nhiêu btu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi chọn mua điều hòa. Hp hay còn gọi là một ngựa sẽ bằng công suất của điều hòa. Trong trường hợp trên sẽ bằng 12000btu.

Như đã nói ở trên dựa vào chỉ số btu người ta có thể chọn được công suất máy lạnh phù hợp với diện tích của căn phòng. Dưới đây là một số công suất ứng với diện tích phòng phù hợp mà chúng tôi tổng hợp được, bạn hãy tham khảo để chọn mua chiếc điều hòa phù hợp với công suất của gia đình mình nhé.

Ví dụ về công suất điều hòa với diện tích phòng

  • Đối với phòng có diện tích 15 mét vuông bạn nên chọn chiếc điều hòa có công suất 9000BTU bằng 1hp
  • Đối với phòng có diện tích từ 16 đến 22 mét vuông công suất 12000BTU tức là 1,5 HP sẽ rất phù hợp
  • Phòng có diện tích lớn hơn từ 22 đến 30 mét vuông nên chọn điều hòa có công suất 18000btu tức là 2hp
  • Với phòng có diện tích 31 đến 35 mét vuông thì 2,5 HP tức 24000BTU là công suất thích hợp.
1hp=btu
1hp=btu

Để có thể chọn mua điều hòa uy tín hợp lý về mức chi phí cũng như tính năng hãy liên hệ ngay giữa trung tâm điện lạnh Vinamo để được chúng tôi tư vấn rõ nhất。

Xem thêm: btu là gì? cách tính công suất điều hòa trước khi mua

Vì sao nên chọn Vinamo làm địa chỉ mua điều hòa?

Vinamo với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại địa bàn Hà Nội là địa chỉ cung cấp các dòng điều hòa uy tín, chính hãng 100% với mức chi phí hợp lý so với mặt bằng thị trường hiện nay. Đây là điểm đến hàng đầu và quen thuộc đối với khách hàng tại Hà Nội.

Vinamo có những mẫu mã chủng loại vô cùng đa dạng, nhận được sự ủy quyền của các thương hiệu lớn Vinamo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chúng tôi.

Bên cạnh đó các chế độ bảo hành hậu mãi đi kèm cũng khiến người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngay hôm nay nếu có nhu cầu lắp đặt điều hòa hay sử dụng các chế độ dịch vụ sửa chữa điều hòa hãy để nhân viên của điện lạnh Vinamo đồng hành cùng bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chỉ số hp. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 1hp bằng bao nhiêu BTU. Còn rất nhiều thông tin khác được cập nhật tại website này hãy tìm hiểu khi có nhu cầu nhé.