2 điều cần làm sau khi mua tủ lạnh

453

Bạn đã có kinh nghiệm dùng tủ lạnh nhưng bạn đã biết 2 điều cần làm sau khi mua tủ lạnh chưa? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa tủ lạnh chúng tôi hiểu rằng, để sử dụng tủ lạnh dài lâu bạn cần làm ngay 2 việc sau đây khi mới lấy chiếc tủ lạnh từ cửa hàng về cho gia đình mình.

2-dieu-can-lam-sau-khi-mua-tu-lanh
Những điều cần làm sau khi mua tủ lạnh

2 điều cần làm sau khi mua tủ lạnh là gì?

  1. Bắt đầu cắm điện để sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về trước khi cắm điện cho sử dụng lâu dài bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau, đây là những hướng dẫn tốt nhất cho chiếc tủ lạnh của bạn hoạt động ổn định cũng như bền bỉ về sau tối ưu nhất.

  • Hãy luôn nhớ đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng và nơi thoáng đãng, tuyệt đối không được cắm tủ vào nguồn điện khi mới mua về, đã rất nhiều trường hợp phải sửa tủ lạnh ngay khi chưa kịp dùng vì hiện tượng sốc khí gas hoặc sốc điện do cắm tủ luôn.
  • Sau 2 tiếng đồng hồ, bạn hãy cắm điện cho tủ hoạt động hãy lưu ý rằng tủ lạnh khi mới mua về không nên chứa bất kì thực phẩm nào trong 8 tiếng thời gian đầu, nên cho tủ chạy không để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất về sau.
  • Mùi nhựa mới sẽ tiêu tan nếu như trong thời gian này bạn trung bình 2 tiếng mở cánh tủ một lần, mỗi lần 5 phút vậy tượng trưng 8 tiếng bạn sẽ mở 4 lần. Hiệu quả sẽ rõ rệt hơn nếu như sau 8 tiếng cho tủ chạy bạn hãy lau dọn tủ.
  1. Trong thời gian sử dụng

Trong thời gian sử dụng không những chỉ những tủ lạnh khi mới mua về mà lưu ý cho tất cả những tủ lạnh cả về sau này. Việc tủ chưa lạnh ngay từ lần cắm đầu là điều dễ hiểu, bạn nên thường xuyên tự kiểm tra tủ của mình bằng cách:

  • Thời gian cho đá tinh khiết đông từ 2-4 tiếng và cho đâ lon là khoảng trên dưới 10 phút, nếu tủ lâu đông hay có hiện tượng đông quá bất thường hãy gọi cho trung tâm sửa chữa
  • Tuyệt đối không nên xếp thực phẩm quá chật chội trong tủ vì mất đi khả năng thông thoáng là điều ảnh hưởng tới tốc độ lạnh cũng như khả năng bảo quản của tủ.

Là trung tâm sửa tủ lạnh uy tín bậc nhất Hà Thành chúng tôi hiểu và mong muốn mang đến cho các quý khách hàng những sự lựa chọn cũng như trang bị kiến thức cơ bản nhất cho từng khách hàng của mình. Mong rằng với bài viết vừa rồi quý khách hàng sẽ biết cách tự bảo vệ tủ lạnh khi mới mua về một cách tốt nhất.