Bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cần lưu ý những vấn đề gì

0
258

Không có nhiều thời gian dành cho việc đi chợ nấu nướng nên các bà nội trợ thường tích thức ăn trong tủ lạnh. Bảo quản thịt cá trong tủ lạnh là điều mà đa phần các nhà nội trợ thường làm. Vậy làm như thế nào để bảo quản đúng cách và vẫn giữ vệ sinh tủ lạnh bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh
Cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh đúng cách

Bảo quản thịt cá trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách

Thịt cá giờ đây là thực phẩm không thể thiếu được trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn các nhà nội trợ không thể nào dành nhiều thời gian để hàng ngày ra chợ chọn mua những thực phẩm này rồi về nấu cơm được nên cách tiết kiệm thời gian nhất là mua tích trữ trong tủ lạnh. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh thì đã nhận thấy rất nhiều người đã làm hỏng tủ lạnh nhà mình chỉ vì không biết bảo quản thực phẩm đúng cách và các hiện tượng thức ăn bị hỏng thì là chuyện nhiều người gặp. Để bạn có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn đặc biệt là các món thịt cá thì trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đã cùng các chuyên gia nghiên cứu và đúc rút được một số kinh nghiệm sau:

-Bảo quản thịt: Khi mua thịt về bạn rửa sạch thịt và để ráo nước sau đó cho thịt vào túi nilong hoặc cho vào hộp đậy kín đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Không nên để cả tảng thịt hãy chia thịt thành các khúc nhỏ để khi bỏ ra dã đông để chế biến sẽ nhanh hơn và bạn có thể chọn thực phẩm đủ nấu. Nếu như bạn dã đông thịt sau đó không chế biến hết lại cho vào tủ lạnh bảo quản tiếp thì thịt sẽ rất dễ bị hỏng.

-Bảo quản cá: Cá có độ tanh khá cao nếu như bạn bảo quản không cẩn thận thì có thể dẫn đến làm mùi tủ lạnh. Khi mua cá về bạn cũng sơ biến cá cho sạch rồi bọc lại bằng nilong hoặc hộp. Tuy nhiên, không giống như thịt với cá bạn cần bảo quản kỹ hơn như vậy mùi của cá không làm vương ra ngoài tủ lạnh.

Nhu vậy bạn đã có một số những kinh nghiệm sơ qua về bảo quản thịt cá trong tủ lạnh rồi phải không nào. Nếu như bạn còn bất cứ điều gì quan tâm về vấn đề này hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!