Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

0
266

Rau xanh, trái cây, thịt, cá, tôm… là nguồn thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Để giữ cho các thực phẩm này được tươi lâu hơn, giữ được chất dinh dưỡng thì cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách không những tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn tốn kém chi phí sửa chữa tủ lạnh. Vậy bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Đóng gói thực phẩm sống an toàn

Đóng gói thực phẩm tươi sống trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Đối với các loại thức ăn tươi sống như: thịt gà, thịt lợn, cá, tôm,… bạn cần bảo quản trong hộp kín có nắp đậy và bảo quản ở  một khu riêng biệt để tránh nhiễm khuẩn với thức ăn chín.

Một trong những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách là bạn nên rửa thực phẩm thật sạch trước khi đóng gói và mang đi bảo quản.

Bảo quản rau củ, trái cây

Việc bảo quả những loại trái cây có thể gặp khó khăn bởi có nhiều loại trái cây không thể bảo quản được cùng nhau. Theo lời khuyên của các chuyên gia, với những loại trái cây dưới đây bạn cần bảo quản chúng ngoài tủ lạnh: bơ, cà chua, chuối, đào, táo, lê, mận…

Đối với các loại rau xanh thì bạn không nên bảo quản trong túi nilong hoặc hộp đựng có nắp kín. Như vậy, chúng sẽ bị bí hơi, làm cho chúng nhanh hỏng hơn.

Bảo quản thực phẩm thừa

Để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách thì bạn nên bảo quản những thực phẩm thừa ở ngăn đá, ngăn mát chỉ nên bảo quản được 1- 2 tiếng. Theo lời khuyên của các chuyên gia sửa tủ lanh 24h, bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm thừa trong khoảng 4 ngày.

Bảo quản thực phẩm đông lạnh

Bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách trong tủ lạnh

Các thực phẩm được đông lạnh trên ngăn đá tủ lạnh cần được bọc kín để tránh nhiễm khuẩn với thức ăn chín, tránh làm giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh phổ biến nhất là nên đóng gói thực phẩm trong túi đựng kín sau đó ép cho không khi hết ra ngoài, dùng hộp nhựa có nắp đậy kín.

Bảo quản trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Bởi vậy mà thực phẩm này được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng và mua về bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh đến sức khỏe. Thông thường, trứng có thể bảo quản được trong tủ lạnh 3-5 tuần, còn đối với trứng đã đập ra rồi chỉ bảo quản được 1 ngày.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia sửa tủ lạnh về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Hy vọng, bạn sẽ biết cách bảo quản, sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý nhất.