Bí quyết chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe

0
290

Nhiều người thường nghĩ rằng, tủ lạnh chỉ dùng để bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn nên chỉ cần lựa chọn một chiếc tủ lạnh có công suất làm lạnh tốt là được. Nhưng ai biết được rằng, việc lựa chọn tủ lạnh cũng cần phải đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy qua bài viết dưới đây, trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa sẽ chia sẻ cho mọi người bí quyết chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe.

Khả năng kháng khuẩn, khử mùi

Chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi
Chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi

Hiện nay, trên thị trường có rất ít các hãng tủ lạnh được trang bị công nghệ kháng khuẩn khử mùi. Chính điều này sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập và các loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Khi sử dụng các thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bí quyết để chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe là bạn nên lựa chọn những loại tủ lạnh có tính năng kháng khuẩn, khử mùi tốt như: màng lọc Enzyme, màng lọc Nano Platinum… đây là một trong những hệ thống được trang bị có khả năng lọc sạch vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe và giúp các thực phẩm bảo quản được tươi lâu hơn.

Tủ lạnh có khả năng cân bằng độ ẩm

Tủ lạnh có chức năng cân bằng độ ẩm sẽ giúp cho hệ thống làm lạnh nhanh, việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên đơn giản. Vì vậy, trước khi chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ những tính năng đặc biệt của chúng.

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Tủ lạnh được trang bị chức năng hiện đại với công nghệ làm lạnh đa chiều sẽ giúp thực phẩm được bảo quản được tươi lâu hơn ở khắp các vị trí trong tủ lạnh. Hiện nay, trên thị trường, các loại tủ lạnh sử dụng công nghệ Door Cooling sẽ giúp làm lạnh tuyệt đối với ống khí được bố trí ở dọc lưng tủ, hông tủ và khoang cánh cửa.

Chọn mức độ làm lạnh

Chọn mức độ  làm lạnh phù hợp
Chọn mức độ làm lạnh phù hợp

Một trong những bí quyết chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe là người sử dụng cần đặc bệt chú ý đến chỉ số làm mát của tủ lạnh. Thông thường, tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông đá được đánh giá và ký hiệu bởi hình sao. Số lượng càng nhiều mức độ làm lạnh càng cao.

Tuy nhiên, không phải tủ lạnh càng lạnh thì bảo quản thực phẩm càng tốt mà bạn cần điều chỉnh ở nhiệt độ thích hợp. Như vậy sẽ giúp thực phẩm bảo quản lưu giữ lại được chất dinh dưỡng, tủ lạnh tiêu tốn ít điện năng hơn, tăng tuổi thọ cho thiết bị, tủ lạnh ít khi xảy ra sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa tủ lạnh.

Trên đây là một số bí quyết chọn mua tủ lạnh tốt cho sức khỏe. Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may gặp hiện tượng hỏng hóc thì không nên tự ý sửa chữa mà cần gọi ngay cho trung tâm sửa tủ lạnh để đảm bảo an toàn.