Bí quyết nấu ăn ngon bằng lò vi sóng

0
467

Khi nhắc đến lò vi sóng nhiều người thường nghĩ đến nó chỉ dùng để hâm nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm đông lạnh. Nhưng ai biết được rằng lò vi sóng còn được dùng để nấu nước cũng rất tiện lợi. Vì vậy trong bài viết hôm nay Trung tâm sửa chữa Thanh Xuân sẽ chia sẻ cho các bạn biết bí quyết nấu ăn ngon bằng lò vi sóng.

nau-an-ngon-bang-lo-vi-song
Bí quyết nấu ăn ngon bằng lò vi sóng

Bí quyết nấu ăn ngon bằng lò vi sóng.

+ Khi nấu các loại rau củ quả trong lò vi sóng các bạn phải đảm bảo cắt miếng đều nhau, để tránh tình trạng miếng chín trước, miếng chín sau.

+ Nếu bạn nấu nhiều loại rau củ quả cùng một lúc thì nên xếp những loại rau củ khó chín ở phía bên ngoài, còn những loại rau củ dễ chín hơn thì xếp vào bên trong như vậy đảm bảo bạn sẽ có một món nấu ăn ngon bằng lò vi sóng.

+ Không nên xếp thức ăn chồng lên nhau vì như vậy thức ăn sẽ không thể chín đều, cùng với đó bạn nên trở đều các thức ăn thường xuyên để đảm bảo tất cả đều chín.

+ Những đồ đựng thực phẩm trong lò vi sóng nên là loại có hình tròn vì như vậy thức ăn sẽ nhanh được làm chín và chín đều hơn so với hộp hình vuông, hình chữ nhật….

+ Thực phẩm sau khi lấy ra khỏi lò sẽ vấn tiếp tục chín vì hơi nóng bên trong vẫn còn.

+ Khi ốp trứng hoặc nướng thịt các bạn chỉ nên để sóng ở mức trung bình để nó chín từ từ, ngọt hơn và mềm hơn.

+ Không nên tẩm ướp thức ăn bằng rượu vì khi cho vào lò vi sóng rất dễ bắt lửa, rất nguy hiểm.

+ Khi chỉ quay một chút thức ăn, thì các bạn nên đặt thêm một cốc nước để cân bằng.

+ ….

Gợi ý các món nấu ăn ngon bằng lò vi sóng

ran-phong-tom-ngon-1

Quay phồng tôm giòn đều, không dầu mỡ

Để có món bánh phồng tôm giòn giòn ngồi ăn vặt, các bạn có thể xếp đều bánh vào đĩa, cách nhau một khoảng đủ để bánh nở. Nếu bánh to thì bạn quay tầm 1 phút bỏ ra lật đều rồi cho vào quay tiếp khoảng 30 giây nữa là được. Còn nếu bánh nhỏ bạn chỉ cần quay 1 lần trong khoảng 1 phút thôi.

Rang lạc và nướng hạt rẻ

Bạn đang muốn có một đĩa lạc rang để nhậu với bạn bè? Rất đơn giản, bạn chỉ cần giàn đều lạc ra đĩa thuỷ tinh, nhưng tránh khu vực chính giữa lòng đĩa, vì đó là điểm nhiệt độ cao nhất, dễ cháy khét. Lần đầu các bạn quay trong khoảng 5 phút thì lấy ra đảo đều, sau đó cho vào quay tiếp lần 2 khoảng 3 phút nữa là được.

Còn đối với hạt rẻ các bạn cũng làm tượng tự như vậy, nhưng thời gian mỗi lần thì tuỳ thuộc vào kích thước của hạt. Và để tránh bắn, nổ trong lò vi sóng, hạt rẻ phải được khứa nứt trước.

Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may hiện tượng cháy nổ xảy ra thì các bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần gọi ngay cho trung tâm sửa chữa lò vi sóng để đảm bảo an toàn.