Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh tốt nhất

0
1587

Bảo quản trứng trong tủ lạnh là điều mà hầu hết các gi đình đều làm. Tuy nhiên, mọi người vẫn chỉ thường để trứng vào trong tủ mà không chú ý cách để như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng với trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân nghiên cứu về vấn đề này nhé!

bao-quan-trung-trong-tu-lanh

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh tốt nhất

Bảo quản trứng trong tủ lạnh cũng giống như những cách bảo quản thực phẩm khác. Trong quá trình bảo quản bạn cần chú ý một số nguyên tác cơ bản, nếu như bạn làm theo những điều mà chuyên viên sửa tủ lạnh của trung tâm chúng tôi hướng dẫn bảo đảm bạn sẽ có được chất lượng trứng tốt nhất.

Một số lưu ý khi bạn bảo quản trứng trong tủ thường là:

-Nên để đầu trứng to xuống bên dưới còn đầu trứng nhỏ lên trên. Nếu như bạn để trứng như vậy bạn sẽ thấy trứng không bị lộn lòng đỏ. Còn nếu như bạn để đầu nhỏ của trứng xuống thì thông thường khi bạn cho trứng vào nấu sẽ bị gặp hiện tượng trứng hay bị vỡ lòng đỏ.

-Bạn đừng nên nghĩ rằng khi để trứng trong tủ lạnh bạn có thể thoái mái để trứng trong thời gian dài. Cách suy nghĩ này của bạn là sai lầm. Bảo đảm cho trứng bền lâu hơn thì bạn nên chọn cách chọn mua trứng mới và chỉ nên để lưu trứng trong tủ tầm 30 ngày.

-Khi bảo quản trứng bạn nên chú ý nên bảo quản trứng trong các ngăn đựng trứng chuyên dụng không nên để trứng cùng với các sản phẩm khác. Thường thì trứng hay chứa vi khuẩn bên ngoài vỏ nếu bạn không chú ý thì các loại vi khuẩn này có thể gây nguy hại và lan tỏa sang các loại thực phẩm khác.

-Không nên kỳ sạch vỏ trứng hãy dùng màng bọc thực phẩm để đặt trứng vào tủ vì nếu bạn kỳ vỏ trứng thì lớp màng bảo vệ trứng thường mòn hơn và làm cho trứng có nguy cơ vỡ nhanh hơn.

Trên đây là một số cách mà bạn cần lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh. Để cho trứng được bảo quản bền lâu hơn và để cho các loại thực phẩm trong tủ không bị nhiễm khuẩn bạn nên đặc biệt chú ý đến cách bảo quản thực phẩm của mình.