Cách dùng và bảo quản tủ lạnh đúng cách

182

Bạn có thể bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc tủ lạnh đầy tính năng nhưng bạn cũng có thể sẽ mất một số tiền lớn để sửa nó nếu bạn không biết cách dùng và bảo quản đúng cách.  Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu về cách dùng và sửa tủ lạnh khi cần thiết nhé!

cach-dung-va-sua-tu-lanh
Cách dùng và bảo quản tủ lạnh đúng cách

Cách dùng và sửa tủ lạnh tại nhà

Thực ra với thiết bị này nếu như bạn không biết cách dùng và bảo quản đúng cách thì nó có thể hỏng bất cứ khi nào thậm trí là khi mà mới mua về. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa tủ lạnh tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng như sau:

-Luôn có một phích cắm điện chắc chắn và tốt nhất nên cắm tủ riêng 1 ổ điện. Thực tế thì nhiều khi ổ điện bị lổng hoặc do cắm chung với các thiết bị điện khác chính là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị chập điện dẫn đến mất điện vào tủ hoặc lúc có lúc không. Điều này là nguyên nhân chủ yếu khiến cho tủ lạnh của bạn bị hỏng lốc. Nếu như có thể bạn nên chọn cho tủ lạnh một chiếc ổn áp để đảm bảo kéo đủ điện cho tủ đồng thời có đủ khoảng thời gian dừng khi tủ bị mất điện đột ngột không gây sốc ga trong tủ lạnh. Vì vậy tủ chạy ổn định và bền hơn.

-Nên chọn cho tủ chỗ đứng cố định. Việc bạn chọn cho tủ lạnh có chỗ đứng cố định là vô cùng tốt cho tủ.Việc bạn vận chuyển hoặc xê dịch tủ chính là nguyên nhân khiến cho da và các dung dịch khác trong tủ bị sánh và nếu như cắm điện đột ngột thì tủ có thể không không hoạt động

-Tuyệt đối không được dã đông bằng các dụng cụ để chọc tuyết ở tủ làm lạnh trực tiếp. Đã có rất nhiều trường hợp chúng tôi sửa tủ lạnh mini và thấy mọi người bị lỗi thủng dàn do dùng dụng cụ để chọc tuyết. Hãy xả tuyết  bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ để tuyết tự tan.

-Nên để tủ lạnh xa tường và các đồ dùng tỏa nhiệt. Bình thường tủ lạnh vẫn thường tỏa nhiệt chính bởi vậy mà nếu như bạn để tủ lạnh gần tường hay các thiết bị tỏa nhiệt có thể làm nhiệt độ tủ nóng lên như vậy sẽ ảnh hưởng quá trình làm mát tủ.

-Luôn đóng kín tủ khi không dùng đến để tủ làm lạnh tốt nhất và không làm tốn nguồn điện của gia đình bạn.

Như vậy để có thể có được chất lượng tủ bạn cần chủ động trong việc sử dụng chúng. Nếu như bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhé!