Cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông -trách nhiệm thuộc về ai

0
282
Cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông -trách nhiệm thuộc về ai
5 1 vote

Theo luật sư, trong vụ cháy quán karaoke tại Trần Thái Tông trách nhiệm thuộc về từng đối tượng cụ thể có thể quy trách nhiệm.

chay-quan-karao-o-ke
Như những thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn tại quán hát trên đường Trần Thái Tông ngày 1/11 đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng trong đó có tới 11 người là học chung một lớp chính trị. Vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi nhiều tài sản, phá hỏng 3 căn nhà liền kề cùng nhiều mất mát đáng tiếc.
Vậy câu hỏi đặt ra, trách nhiệm thuộc về ai? Theo thông tin mới cập nhật, cơ sở này chưa có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn hoạt động ngang nhiên trong thời gian qua.
Trong trường hợp thợ hàn xì sửa chữa gây hỏa hoạn thì trách nhiệm trực tiếp thuộc về thợ hàn, và sẽ xử đúng theo quy định phòng cháy, chữa cháy tại quy định Điều 240 Bộ luật hình sự và tất nhiên, người vi phạm phải đền bù thiệt hại đã gây ra.
Trong trường hợp thợ sửa chữa là thuê nhân công thì chủ đầu tư sẽ là người chịu trách nhiệm dân sự và đền bù vì không làm đúng bảo hộ cũng như phương thức hoạt động gây hậu quả nghiêm trọng. Trường hợp này sẽ xử theo luật dân sự có hiệu lực
Trong trường hợp cháy do chủ cơ sở không đủ điều kiện về an toàn cháy nổ, do chưa có giấy phép kinh doanh đã hoạt động gây hậu quả nghiêm trọng, chủ cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm giải quyết hậu quả
Trường hợp để cháy lan sang cơ sở, địa bàn khác chủ cơ sở cũng hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Trong trường hợp bất khả kháng  và chủ cơ sở đã làm mọi biện pháp có thể thì luật sẽ căn cứ để giải quyết thỏa đáng
Chung quy lại, điều cần làm bây giờ của các cơ quan chức năng là nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy từ đó mới có thể đưa ra quy trách nhiệm thuộc về ai.

Để đảm bảo an toàn cho mọi quý khách hàng thường khi sua tu lanh mà có việc cần hàn gò sì là đội ngũ thợ của chúng tôi luôn đem về để sửa phòng hỏa hoạn.

Facebook Comments