Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện

329

Sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm giúp cho thực phẩm được tươi lâu hơn, không mất đi giá trị dinh dưỡng là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi tủ lạnh bị cup điện bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm như thế nào chữa? Theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia sửa tủ lạnh của trung điện lạnh Thanh Xuân sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện đơn giản mà hiệu quả.

Luôn đóng kín tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi bị cúp điện

Khi cúp điện, tuyệt đối không được mở của tủ lạnh bởi những thực phẩm được đông đá sẽ bảo quản được trong khoảng thời gian 1 ngày. Chỉ nên mở tủ lạnh khi bạn thực sự cần thiết lấy đồ ăn. Hoặc bạn có thể cho những thực phẩm này sang một thùng xốp có chứa đá, như vậy sẽ giúp cho thực phẩm không hỏng hóc, bảo quản được lâu hơn. Đây là một trong những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện.

Với những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh có độ cách nhiệt tốt và có dung tích lớn sẽ bảo quản dược trong vòng 3 ngày thậm chí là nhiều hơn.

Cẩn trọng với các thực phẩm rã đông

Một trong những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý đến những thực phẩm đã được rã đông như:

ach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-khi-tu-lanh-bi-cup-dien-1
Cẩn trọng đến các thực phẩm được rã đông khi tủ lạnh cúp điện
  • Đối với các loại thực phẩm như hoa quả, rau quả, thực phẩm chế biến sẵn thì bạn cần chú ý bảo quẩn thật kỹ nếu không sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Thực phẩm chế biến sẵn tuyệt đối không được cấp đông lại. Nên đem đi chế biến khi chúng vẫn còn lạnh. Với những thực phẩm có mùi hôi thì nên bỏ đi thì nên bỏ đi ngay.
  • Thịt heo, thịt gia cầm: Với những loại thực phẩm này không an toàn khi không được bảo quản trong tủ lạnh, rất dễ bị ôi thiu. Vì vậy, hãy kiểm tra thực phẩm này đã được rã đông. Khi tủ lạnh bị cúp điện trong khoảng 5-6 giờ thì không nên sử dụng thực phẩm này nữa, nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Kem: Khi tủ lạnh bị cup điện, kem rất dễ bị tan chảy chỉ trong vòng 15-30p. Khi kem bị chảy bạn không nên dùng nữa, nên bỏ ngay đi trước khi chúng chảy loang ra tủ gây mất vệ sinh.
  • Đối với các loại hải sản như: Cá, tôm, cua, sò, hến, mực… rất dễ bị hỏng. Vì vậy, nếu các loại thực phẩm này bảo quản trong tủ lạnh mà bị cup điện thì bạn nên đem chúng đi chế biến luôn, tránh để bảo quản 1-2 ngày khi tủ lạnh bị cúp điện mới đem đi sử dụng.

Trên dây là hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi cúp điện một cách hiệu quả mà các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân chi sẻ cho bạn đọc. Nếu không may tủ lạnh nhà bạn gặp phải sự cố, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được khắc phục kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.