Hướng dẫn cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực hay

0
302

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc nấu cơm chỉ có thể thực hiện bằng nồi cơm điện hay bằng bếp gas mới mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, bạn lại không thể ngờ rằng dùng lò vi sóng cũng có thể nấu cơm rất ngon. Tham khảo bài viết dưới đây, các chuyên gia điện lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách nấu cơm bằng lò vi sóng.

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng hiệu quả

B1: Chuẩn bị

Nguyên liệu:

 • Gạo tẻ
 • Hộp nhựa dùng trong lò vi sóng có lỗ thông hơi
 • Muối ăn, dầu thực vật hoặc dầu oliu, bơ

B2: Cách làm

 1. Ngâm gạo hoặc vo gạo qua nước

Đây là một trong những công việc cần thiết trước khi tiến hành nấu cơm bằng lò sóng. Bạn cho một lượng gạo vào tô với lượng nước vừa đủ dùng tay vo gạo, đổ nước đi và cho tiếp vào lại lần nữa. Sau đó ngâm gạo trong khoảng 30 phút.

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực đơn giản
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực đơn giản

2. Đổ nước vào gạo rồi cho vào lò vi sóng

Khi cho nước vào gạo cần chú ý cho một phần gạo và 2 phần nước. Bạn cũng có thể tùy chỉnh mức nước nấu dựa vào độ khô và độ mềm của gạo. Bạn cũng có thể sử dụng nước hầm gà thay cho nước thường để tăng hương vị cho cơm.

Lưu ý

 • Đảm bảo tô dựng đủ lớn để khi gạo nở có thể chứa được hết. Tô đựng phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó.
 • Bạn cần chú ý lụa chọn những loại tô chuyên dụng dành cho lò vi sóng

>>> Sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

3. Làm tăng hương vị cho gạo

Để là tăng hương vị cho gạo và độ đạm cho gạo bạn có thể thêm vào đó một chút muối ăn, dầu thực vật hoặc bơ giúp tạo hương vị cho món cơm khi nấu chín.

4. Đậy gạo kín bằng nắp hộp

Trước khi tiến hành xong các bước trên, bạn đậy nắp kín lại và cho vào lò vi sóng với mức năng lượng 700W.

 • Với ½ chén gạo chờ trong khoảng 9p
 • Với 1 chén gạo chờ trong khoảng 12p

5. Sau khi gạo đã chín chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức

Lưu ý:

 • Để tránh làm mất hương vị cho món cơm bạn có thể dùng khăn giấy bọc kín.
 • Nếu bạn hâm nóng lại cơm nên cho khoảng một muỗng nước nhỏ giúp cơm không bị khô và cho vào lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cho quá nhiều nước nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của cơm.

Một số lưu ý khi nấu cơm bằng lò vi sóng

Một số lưu ý nấu cơm bằng lò sóng
Một số lưu ý nấu cơm bằng lò sóng
 • Không nên để gạo ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng trong khoảng 1h. Bởi trong gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus –  một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, mặc dù cơm đã được nấu chín thì vi khuẩn đó vẫn còn tồn tại.
 • Không sử dụng lò vi sóng để nấu cơm nếu bạn làm món cơm sushi.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cơm bằng lò vi sóng. Như vậy, bạn có thể thấy được việc nấu cơm bằng lò vi sóng thật đơn giản đúng không. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa lò vi sóng của chúng tôi nếu lò vi sóng của gia đình bạn gặp phải sự cố.