Không nên để tivi trên tủ lạnh

0
221

Nên hay không nên để tivi trên tủ lạnh là câu hỏi mà điện lạnh Thanh Xuân nhận được nhiều từ quý khách hàng trong thời gian vừa qua. Để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ vấn đề này hôm nay chuyên gia sửa tủ lạnh của chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu giải đáp nhé!

 

khong-nen-de-tivi-tren-tu-lanh

Vì sao không nên để tivi trên tủ lạnh?

 

Tủ lạnh và tivi là hai thiết bị không thể thiếu được ở mỗi gia đình. Với đời sống cao nhiều người thường trang bị tivi trong tất cả các phòng từ phong khách, phòng ngủ cho tới phòng bếp để tiện cho việc theo dõi các tin tức. Tuy nhiên, đặt vị trí tivi ở đâu để thuận tiện xem nhất mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác thì không phải ai cũng biết. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn khách hàng chúng tôi khuyến cáo bạn không nên để tivi trên tủ lạnh. Nhiều gia đình vì thấy không gian bếp không còn chỗ để đặt tivi nên thường để tivi trên mặt tủ lạnh. Họ cho rằng như vậy vừa tầm mắt lại thuận tiện xem. Thế nhưng suy nghĩ và quan điểm này là sai. Bởi lẽ:

-Bề mặt tủ lạnh nhiều khi thoát hơi lạnh có thể tụ đọng nước. Tivi mà để trên bề mặt ẩm thì khiến cho các mạch dễ dàng bị hỏng, nhẹ thì tivi hay bị nhiễu sóng còn nặng thì có thể dẫn tới chập cháy.

-Tivi khi hoạt động thường tỏa nhiệt, nhiệt của tivi tỏa ra sẽ làm tăng nhiệt cho tủ lạnh như vậy tủ lạnh sẽ hoạt động mạnh hơn để giải tỏa nhiệt độ ra bên ngoài.

-Sức nặng của tivi trên bề mặt tủ có thể làm cho tủ nhanh bị hỏng hơn. Phía trên mặt tủ ngay lớp dưới vỏ thường là dàn của tủ lạnh nên nếu như sức nặng đè ép dễ khiến tủ nhanh bị hỏng hơn bình thường.

Với những lý do như vậy thì bạn có thể nhận thấy rằng việc đặt tivi lên trên tủ lạnh là việc không nên làm. Hãy bảo đảm an toàn và sự bền lâu của các thiết bị bằng cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Hãy là người tiêu dùng thông minh ngay tại chính ngôi nhà của mình bạn nhé!