Lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi sóng

0
521

Lò vi sóng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gian bếp gia đình Việt? Chúng giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hết được lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi sóng. Trung tâm điện lạnh Thanh Xuân sẽ giới thiệu cho bạn một số lợi ích tuyệt vời khi nấu ăn bằng lò vi sóng qua bài viết dưới đây.

4 lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi sóng

  1. Rút ngắn thời gian nấu ăn

Một trong những lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi sóng giúp làm mềm và chín thức ăn từ trong ra ngoài, bởi vậy mà chúng giúp cho các bà nội trợ rút ngắn thời gian nấu nướng. Lò vi sóng có thời gian làm nóng nhanh, chỉ cần vài phút bạn có thể đạt được nhiệt độ mong muốn, cho ra lò món ăn hấp dẫn. Hiện nay, trên các hãng lò vi sóng đều có chức năng hẹn giờ, rất dễ dàng sử dụng, tiết kiệm điện năng.

Nấu ăn bằng lò vi sóng giúp rút ngắn thời gian nấu nướng
Nấu ăn bằng lò vi sóng giúp rút ngắn thời gian nấu nướng
  1. Bảo quản hương vị, chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Do thời gian nấu nhanh nên thực phẩm náu ăn bằng lò vi sóng sẽ không bị bay mất mùi hương, chất dinh dưỡng trong suốt quá trình nấu nướng. Thức ăn chín đều, vừa phải, không bị quá lửa hay cháy khét như nấu bằng bếp gas hoặc các vật dụng khác. Đây là một trong những lợi ích nổi bật khi nấu ăn bằng lò vi sóng được rất nhiều người ưa chuộng.

  1. Làm sạch nhanh hơn

Nếu quá mệt mỏi khi phải lau chùi bếp mỗi ngày sau khi nấu ăn thì sử dụng lò vi sóng là một trong những giải pháp tuyệt vời cho người sử dụng. Chỉ cần sử dụng một chiếc lò vi sóng bạn có thể chế biến được nhiều món ăn trong gia đình, tiết kiệm thời gian nấu ăn và thời gian vệ sinh lau chùi bếp, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sửa lò vi sóng.

  1. Có nhiều chức năng nấu nướng

Ngoài chức năng hâm nóng thức ăn, làm chín thức ăn, rã đông thực phẩm… lò vi sóng còn được tích hợp thêm cả chức năng nướng. Một số lò vi sóng có menu nấu ăn tự động, công việc đơn giản bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, chọn thời gian và chế độ nấu cho tới khi món ăn hoàn tất lò sẽ tự động ngắt. Như vậy, bạn sẽ không phải đứng hàng tiếng đồng hồ để chuẩn bị món ăn cho gia đình.

Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng

Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng
Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng
  • Không sử dụng các dụng cụ sử dụng 1 lần hoặc những đồ làm nhựa thông thường cho vào lò vi sóng. Khi ở nhiệt độ cao các vật dụng này sẽ bị chảy ra ngấm vào thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ngộ độc.
  • Lò vi sóng cần được đặt ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, không gây ẩm thấp, bí bách. Điều này sẽ giúp lò vi sóng hoạt động ổn định, hạn chế sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa lò vi sóng.
  • Khi lò vi sóng đang hoạt động, luôn đảm bảo cửa được đóng kín, lò không bị chênh, bị lệch.
  • Đồ ăn cho vào lò vi sóng nấu không nên bọc kín để tránh áp suất tăng cao gây nổ. Có thể đậy nắp khi dùng những loại lò vi sóng chuyên dụng.
  • Khi đang nấu mà có khói trong lò thì lập tức tắt nguồn để kiểm tra và luôn tắt lò trước khi mở cửa lò ra.
  • Tuyệt đối không cho thực phẩm có rượu vào lò vi sóng, vì rượu rất dễ bắt lửa bên trong lò vi sóng nên rất nguy hiểm. Với các loại dầu, mỡ cũng cần sử dụng hạn chế để tránh các nguy hiểm.