lỗi lò vi sóng không quay, quay yếu nhanh chóng với hướng dẫn này!

290

Lò vi sóng không quay là lỗi khá phổ biến ở thiết bị này. Làm sao để sửa lò vi sóng không quay nhanh chóng và triệt để? Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Lò vi sóng nhanh chóng trở thành thiết bị được yêu thích trong gian bếp. Không cần mất quá nhiều thời gian, bạn đã có thể nấu được món ăn nhanh chóng và dễ dàng.

lò vi sóng không quay đĩa
lò vi sóng không quay đĩa

Bỗng một ngày khi bạn cho thực phẩm vào lò vi sóng và thấy lò vi sóng không quay, thực phẩm không được làm chín. Bạn muốn khắc phục điều này? Hãy tìm hiểu nguyên nhân với trung tâm điện lạnh Vinamo nhé.

Nguyên nhân lò vi sóng không quay

Nguyên nhân 1: không ăn khớp bánh xe và trục quay

Dưới trục quay của lò vi sóng là bánh xe và trục xoay. Khi hai bộ phận này không khớp với nhau thì đĩa vào lò vi sóng không thể quay.

Nguyên nhân 2: chưa đóng chặt cửa lò vi sóng

Đây là tình trạng khá phổ biến mà người dùng thường không để ý. Nếu cửa lò vi sóng đóng chặt thì nó sẽ không thể hoạt động và tất nhiên là đĩa của lò vi sóng cũng không quay.

Nguyên nhân 3: hỏng motor

Thực phẩm bị tràn ra trong quá trình nấu nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra hiện tượng chập cháy. Nó sẽ làm cháy motor từ đó làm xuất hiện hiện tượng lò vi sóng không quay.

Nguyên nhân 4: quá trọng lượng thực phẩm

Thực phẩm đặt trên đĩa của lò vi sóng nếu quá nặng thì đĩa của lò sẽ không đủ lực để quay khiến cho motor bị chết.

Cách sửa lò vi sóng không quay

Ứng với mỗi nguyên nhân bên trên sẽ có cách sửa tương ứng. Vinamo đã tổng hợp nên quá trình sửa lò vi sóng không quay nhanh chóng sau đây:

Bước 1: ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa

Bước 2: chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa

Bước 3: kiểm tra lò vi sóng. Bắt đầu kiểm tra từ nguồn điện xem điện có được cung cấp đầy đủ đến lò vi sóng hay không?

Bước 4: kiểm tra đến đĩa quay. Kiểm tra ở khớp nối nhựa bên dưới đĩa, kiểm tra trục xoay. Nếu thấy nó bị hỏng thì cần phải thay thế, nếu có bụi bẩn, dầu mỡ khiến nó bị kẹt thì tiến hành làm sạch.

Với 4 bước trên đây, cách sửa lỗi lò vi sóng không quay sẽ được sửa nhanh chóng.

lỗi lò vi sóng không quay
lỗi lò vi sóng không quay

Sau khi thực hiện sửa lò vi sóng không quay đĩa theo hướng dẫn của chúng tôi mà chiếc lò vi sóng của bạn vẫn không hoạt động bình thường được thì gọi tới trung tâm sửa chữa lò vi sóng là quyết định sáng suốt và an toàn nhất.

Nên sửa lỗi lò vi sóng không quay đĩa ở đâu?

Nếu bạn đang ở tại Hà Nội, hãy đến ngay trung tâm điện lạnh Vinamo – cơ sở sửa chữa lò vi sóng tại nhà hàng đầu để khắc phục lỗi lò vi sóng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vinamo có trên 10 cơ sở, giúp khách hàng dễ dàng tìm đến sửa chữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Chưa đầy 30 phút sau liên hệ, thợ sửa chữa giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đến và chữa lỗi lò vi sóng không quay cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì giá cả sửa chữa cũng như các linh kiện lò vi sóng thay thế của Vinamo đều được tối ưu và đảm bảo chất lượng chính hãng 100%.

sửa lò vi sóng không quay
sửa lò vi sóng không quay

Hãy liên hệ với Vinamo ngay hôm nay để được tư vấn báo giá sửa chữa lò vi sóng không quay chính xác nhất.

Trên đây là các thông tin liên quan đến sửa lò vi sóng không quay. Hãy khắc phục lỗi này để lò vi sóng hoạt động bình thường đem đến những món ăn ngon cho gia đình của bạn. Hotline của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.