Mẹo chọn mua tủ lạnh hợp túi tiền

Có nhiều cách mua cho mình một chọn mua tủ lạnh hợp túi tiền vừa chất lượng lại giá rẻ nữa – nếu hư tủ lạnh hãy liên hệ tới trung tâm sửa tủ lạnh tại đây

Nếu bạn đang muốn tân trang lại nhà bếp hay có ý định mua một chiếc tủ lạnh mới thì sau đây là những mẹo hữu ích giúp bạn mua được một chiếc tủ lạnh hợp túi tiền với tính năng hiệu quả.

Chọn kiểu dáng tủ lạnh hợp túi tiền
Thị trường tủ lạnh hiện nay đang rất đa dạng với nhiều kiểu dáng,mẫu mã khác nhau.

Loại tủ lạnh thiết kế có ngăn đông ở khoang chứa thực phẩm tươi sống, tuy kích thước có nhỏ hơn so với những kiểu dáng khác nhưng lại có khả năng làm đông nhanh hơn.

Tiếp theo là chọn mua tủ lạnh hợp túi tiền có cửa tủ được thiết kế theo phong cách Pháp, mặc dù có khoang chứa lớn, có thể chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng lại mất điểm ở chỗ là rất khó đóng mở cửa tủ cũng như ngăn kéo tủ đông lớn và sâu nên không thể tìm thấy đồ ăn chất sâu bên trong nhanh chóng được.

Hay mẫu tủ lạnh side by side, giúp người sử dụng dễ dàng cho vào hoặc lấy ra cùng lúc các loại thực phẩm tươi và đông lạnh. Đây là sự lựa chọn phù hợp với những gia đình có con nhỏ hoặc có người đi xe lăn không thể đứng lên cao để với lấy đồ ăn được ở cả hai ngăn lạnh và ngăn đông. Tuy nhiên, kích thước hai khoang này rất bé nên sẽ rất khó khăn để chứa các loại thực phẩm có kích thước lớn.

chon-mua-tu-lanh-hop-voi-tui-tien
Mẹo chọn mua tủ lạnh hợp với túi tiền

Chọn dung tích và bày trí tủ lạnh

Trước khi mua tủ lạnh mới, bạn nên xem xét đến kích thước cũng như không gian nhà bếp và mục đích sử dụng tủ lạnh mới như thế nào để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Sau khi mua tủ về, bạn nên xem xét cách bày trí sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chọn mua một chiếc tủ lạnh nằm thì nên đặt cạnh chiếc bàn tròn cùng với tủ bếp sẽ là hợp lí nhất. Tuy nhiên, cách sắp xếp này lại rất tốn diện tích.

Kiểm tra bề ngoài tủ lạnh

Bề mặt tủ phải bằng phẳng, bóng nhẵn; lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường dùng các vật liệu nhựa, Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn, chắc chắn không có vết nứt. Ngoài ra, các giá đỡ cũng phải thật hoàn hảo, không biến dạng.

Chọn mua tủ lạnh hợp túi tiền, tiết kiệm điện

Nếu bạn chọn mua loại tủ lạnh tiết kiệm năng lượng của nhãn hàng Energy Star thì bạn sẽ tiết kiệm được hơn 20% năng lượng so với các mẫu mã cùng kích thước khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt chế độ tự làm đông để tiết kiệm điện.

Thay tủ lạnh cũ bằng tủ lạnh mới

Khi chiếc tủ lạnh cũ nhà bạn đã quá hạn sử dụng và ngốn quá nhiều điện thì bạn nên chọn mua một chiếc tủ lạnh mới thay vì cứ giữ khư khư chiếc tủ lạnh cũ trong nhà kho hay gara để xe. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng dù chiếc tủ lạnh mới của bạn có mang logo Energy Star hay không.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện

Sử dụng tủ lạnh mới hợp túi tiền đúng cách, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện (Ảnh minh họa)

Sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm tiền

Mỗi một khoang chứa đồ của tủ lạnh đều có lợi ích riêng. Ngăn kéo phía dưới cùng khoang đựng thịt thường bảo quản rau thịt rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên tránh cho những loại thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ vào tủ. Thay vào đó, bạn có thể cho sữa hay những món ăn nhanh hỏng vào ngăn lạnh chính, chẳng hạn như ngăn trên cùng cạnh cửa tủ để bảo quản được lâu hơn.