Những điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

0
305

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng tủ lạnh sẽ giúp bảo quản thức ăn, thực phẩm, sau củ quả được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, khi bảo  quản thực phẩm trong tủ lạnh cần lưu  ý những gì? Suatulanh24h.net sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích.

Trứng

Nhiều người cho rằng, trứng không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng nên được bảo quản trong tử lạnh ở nhiệt độ 0,6-2,2 độ C, nên để khoảng ngăn giữa tủ lạnh để vi khuẩn trên vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập và làm hỏng trứng.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh
Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Rau và trái cây

Đây là một trong những thực phẩm không cần nhiệt độ quá lạnh để bảo quản thực phẩm. Vì vậy, trong quá trình bảo quản, bạn nen bọc thực phẩm vào túi nilong và bảo quản trong tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thực phẩm được tươi lâu hơn.

>>> Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày Tết

Các loại nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây rất dễ bị lên men nếu không được bảo quản cẩn thận. Với những loại nước ép trái cây tự làm sau khi chế biến xong nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Còn đố với những loại nước ép công nghiệp thì bạn có thể bảo quản ở đâu trong tủ lạnh cũng được.

Các sản phẩm từ sữa

Nhiều người thường có thói quen bảo quản sữa ở cánh tủ phía trên của tủ lạnh. Theo các chuyên gia, nên bảo quản sữa ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh để sữa giữ được lâu hơn và đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản các sản phẩm từ sữa trong tủ lạnh
Cách bảo quản các sản phẩm từ sữa trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản sữa ở cánh tủ nhưng không nên đặt chúng ở phía dưới vì chúng thường có không khí lạnh tỏa xuống.

Trên đây là những thông tin về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tủ lạnh bạn đang sử dụng gặp phải sự cố hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời, đảm bảo sự hoạt động ổn định.