Những mầm họa từ thực phẩm trong tủ lạnh

0
1110

Tủ lạnh là thiết bị để bảo quản thức ăn tuy nhiên ít ai biết rằng những mầm họa từ thực phẩm trong tủ lạnh lại chất chứa rất nhiều. Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân nghiên cứu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

mam-hoa-tu-thuc-pham-trong-tu-lanh
Những mầm họa từ thực phẩm trong tủ lạnh

Một số mầm họa từ thực phẩm trong tủ lạnh

Sữa chưa qua tiệt trùng: Mầm vi khuẩn trong sữa chua có rất nhiều vì men sữa chua có khả năng sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn. Nếu như bạn quá tin cậy rằng môi trường tủ lạnh vi khuẩn không sản sinh thì bạn đã nhầm lẫn. Hãy bảo đảm sữa luôn được tiệt trùng trước khi cho vào tủ để các mầm vi khuẩn không sinh sôi nhanh.

Thịt xay: Thực phẩm tươi sống là thực phẩm dễ nảy sinh vi khuẩn nhất. Với thịt nếu như bạn chưa có xử lý mới chỉ xay rồi đẻ tủ thì chỉ một thời gian ngắn vi khuẩn trong thịt sẽ sản sinh nhanh hơn xo với thịt bạn chưa xay.

Rau mầm: Bạn luôn tin tưởng rằng rau mầm là rau sạch tuy nhiên bạn cần hiểu rằng mầm rau không phát triển tự nhiên, bạn luôn cần một số dưỡng chất để nuôi cây. Với rau mầm bạn nên sử dụng nhanh không nên tích trữ trong tủ lạnh vì nó có thể phát triển mầm vi khuẩn nhanh do các dưỡng chất nuôi cây vẫn còn tồn đọng.

Để có thể hạn chế nguồn vi khuẩn sản sinh trong môi trường tủ lạnh thì bạn cần hết sức lưu ý về cách bảo quản thực phẩm của mình.

-Không nên để hở thực phẩm trong tủ lạnh hãy bảo quản chúng trong màng bọc hoặc hộp có nắp đậy

-Thực phẩm nên được chế biến qua hoặc tiệt trùng trước khi cho vào tủ

-Không nên để lẫn đồ tươi sống với thực phẩm chín trong tủ lạnh

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh chúng tôi nhận thấy khách hàng thường phàn nàn là tủ lạnh nhà mình hay có mùi hôi. Tuy nhiên, việc tủ lạnh có mùi hôi thường không do tủ phát sinh mà là chính do cách bạn sử dụng. Hãy luôn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng một quá trình sử dụng tủ hoàn hảo nhất.