Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

0
347

Nhiều gia đình thường có thói quen cất giữ nhiều thịt trong tủ lạnh để sử dụng dần… Tuy nhiên, việc trữ đông thịt trong tủ lạnh không đúng cách không những không mang lại lợi ích mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là 3 sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh.

>>> Một số cách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả

  1. Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài

Nếu muốn bảo quản thịt được lâu hơn, bạn cần phải bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sửa tủ lạnh cho biết, nếu bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, thịt bắt đầu vi khuẩn gây hại và làm cho thực phẩm biến chất. Nếu người dùng sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Đây  là một trong những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Để thịt cong sống trong tủ lạnh trong thời gian dài
Để thịt cong sống trong tủ lạnh trong thời gian dài
  1. Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh

Thịt khi mua về thường rất dễ bị nhiễm bẩn và các vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên, đa số người dùng thường có thói quen mua thịt ngoài chợ và cho ngay vào tủ lạnh bảo quản. Chính nguyên nhân này đã làm cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn cần phải rửa thịt sạch sẽ, thấm khô và cho vào hộp đựng bảo quản trong tủ lạnh.

  1. Cấp đông lại thịt khi không sử dụng hết

Không cấp đông lại thịt khi không sử dụng hết
Không cấp đông lại thịt khi không sử dụng hết

Rất nhiều người thường có thói quen, sau khi lấy thịt từ ngăn đá tủ lạnh nhưng không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào cấp đông tiếp. Nhưng chính hành động này lại là nguy cơ phát sinh vi khuẩn nhiều hơn rất nhiều lần.

Các tế bào thịt sau khi được rã hết đông mà không được chế biến luôn sẽ là cơ hội cho vi khuẩn phát triển rất nhanh. Hơn nữa, thịt sẽ bị biến chất và mất hết giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe cũng như các giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại, trước khi mua thịt về bạn cần rửa sạch, thấm khô và chia thành từng miếng đủ trong trong 1 bữa bảo quản trong tủ lạnh.

Trên đây là những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Mong rằng những thông tin mà suatulanh24h.net cung cấp cho bạn đọc sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình bảo quản thực phẩm đúng cách.