Những sai lầm khi giặt quần jean bằng máy giặt

0
204

Quần jean là mẫu quần áo được nhiều người dùng tin chọn tuy nhiên nhiều người thường mắc sai lầm khi giặt quần jean bằng máy giặt. Vậy nên giặt quần jean bằng máy giặt như thế nào hãy cùng chuyên gia trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đi tìm lời giải đáp.

>>>Xem thêm: Dùng nước xả vải với máy giặt

sai-lam-giat-quan-jean-bang-may-giat

 

Một số sai lầm khi giặt quần jean bằng máy giặt tại nhà

Thông thường người dùng giặt quần jean bằng máy giặt hay phàn nàn quần bị phai màu. Nguyên nhân khiến cho quần bị phai màu cũng như bị lỗi là do bạn chưa thực sự biết được cách tốt nhất khi giặt quần áo bằng máy giặt. Vậy nên tránh những điều gì khi giặt quần jean bằng máy giặt?

-Để nguyên mặt ngoài quần jean khi giặt: Đây chính là nguyên nhân khiến cho quần của bạn bị phai màu. Trong quá trình giặt bằng máy thì các quần áo thường cọ sát với nhau chính vì vậy khi bạn để mặt ngoài sự cọ sát này khiến cho quần áo bị phai màu nhiều hơn. Nên khi giặt bạn nên lộn mặt trong của quần áo để đảm bảo sự co sát không làm phai màu quần áo.

-Giặt nhiều quần jean cùng lúc. Không giống như những bộ quần áo khác với các chất liệu mềm khiến cho sự va chạm không làm ảnh hưởng quần tuy nhiên nếu như bạn giặt nhiều quần jean sẽ khiến cho sự cọ sát tăng cao làm cho quần áo phai màu nhiều hơn. Vì vậy khi giặt bằng máy bạn không nên cho nhiều quần jean vào giặt. Cách tốt nhất để bảo vệ quần jean là bạn nên giặt bằng tay như vậy sẽ đảm bảo quần bền hơn.

-Không lựa chọn chu trình giặt quần phù hợp. Thông thường khi giặt quần áo bằng máy giặt thì thường có các nấc giặt khác nhau. Nếu như bạn không chọn nấc giặt phù hợp chắc chắn bạn sẽ khiến cho chiếc quần của mình nhanh hư hỏng hơn. Hãy phân loại quần áo trước khi giặt và chọn lựa chế độ giặt hợp lý nhất.

-Khi giặt quần jean nên cho tăng lượng nước xả vải: Thường thì khi giặt bằng máy giặt chế độ vắt thường làm sơ cứng quần áo chính vì vậy với nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc cũng như sửa máy giặt tại nhà chúng tôi khuyên bạn nên cho nước xả vải vào để quần có độ mềm hơn không bị sơ cứng sau khi giặt.

Còn rất nhiều những lỗi khác nhau khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt. Tuy nhiên, với loại quần áo jean bạn nên chú ý những điều trên để đảm bảo cho bạn luôn có một chế độ giặt hợp lý nhất.