Thí nghiệm xem điện vào tủ lạnh có bị mất

0
303

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đồ ăn trong tủ bỏ ra bị ôi thiu? Thực tế hiện tượng này rất thường xảy ra, tuy nhiên nếu như bạn biết cách bạn có thể chủ động để biết được đồ ăn trong tủ của mình có bị ôi thiu hay không.

thi-nghiem-dien-tu-lanh
Thí nghiệm xem điện tủ lạnh có hợp lý

Thí nghiệm xem điện vào tủ lạnh có bị mất tại nhà

Khi bạn chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh nhưng lại không để ý nguồn điện có ổn định hay không. Chủ quan để lâu ngày nên dẫn đến hiện tượng đồ ăn bị hỏng. Để không bị rơi vào tình trạng đồ ăn bị biến chất do mất điện vào tủ hãy làm theo thí nghiệm mà đội ngũ nhân viên sửa tủ lạnh Thanh Xuân hướng dẫn bạn nhé!

-Chuẩn bị:

-1 cốc nước lọc và 1 đồng xu

-Thực hiện:

Bạn lấy nước cho vào cốc và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khi nào đá đông cứng bạn hãy bỏ cốc nước ra ngoài và đặt đồng xu lên trên bề mặt. rồi bạn đặt cốc nước chứa đồng xu đó vào tủ lạnh.

Khi bạn đi vắng hoặc o có thường xuyên chú ý đến tủ lạnh thì khi nào bạn bỏ cố nước ra bạn thấy đồng xu vẫn nằm im một chỗ thì chứng tỏ điện vào tủ ổn định và ngăn lạnh và ngăn đá được duy trì nhiệt độ.

Nếu như bạn thấy đồng xu bị dịch chuyển xuống dưới tuy nhiên không phải chạm đáy thì chứng tỏ tủ lạnh nhà bạn đã bị mất điện vài tiếng thậm trí 1 ngày. Lúc này bạn nên xem xét lại rau củ quả và đồ ăn nên nấu những loại thực phẩm đã có từ lâu đi không nên duy trì để trong tủ.

Nếu như bạn thấy đồng xu ở dưới đáy cốc thì bạn nên xem lại hoàn toàn đồ ăn vì có thể điện đã bị mất đến vài ngày.

Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào? Bạn hãy nên làm như vậy để có thể tự kiểm soát được nhiệt độ bên trong tủ lạnh nhà mình. Nên chú ý nhiều hơn để tránh dẫn đến tình trạng thức ăn trong tủ bị ôi thiu mà bạn không biết.

Với kinh nghiệm mà đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại hà nội đưa ra hy vọng bạn đã có cái nhìn tốt nhất để bảo quản thực phẩm của gia đình mình. Nếu như bạn còn điều gì băn khoăn hãy nhấc máy lên điện thoại cho chúng tôi nhé!