Top 6 thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng

0
326

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào bảo quản trong tủ lạnh cũng được tươi lâu, đôi khi chúng còn là mầm họa đe dọa đến sức khỏe. Dưới đây là top 6 thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng mà các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân giới thiệu đến bạn đọc.

  1. Khoai tây

Khoai tây được biết đến là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp tinh bột, năng lượng. Tuy nhiên đây là một trong những loại thực phẩm tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh bảo quản. Khi gặp nhiệt độ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường và đem chế biến loại đường này sẽ kết hợp với acid amin asparagin và sản sinh acrylamide – một chất gây độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hơn nữa, khoai tây có thể bị lên mầm hoặc xanh có thể gây ngộ độc nếu chúng ta vẫn sử dụng

thuc-pham-cang-tru-tu-lanh-cang-nhanh-hong-1
Khoai tây – Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
  1. Hành tây

Hành tây là thực phẩm khá quen thuộc trong các bữa ăn trong gia đình. Tuy nhiên đây là một trong những loại thực phẩm càng đẻ trong tủ lạnh càng nhanh hỏng bởi độ ẩm và hơi lạnh sẽ làm hành tây bị mềm và thối nhũn. Hơn nữa khi bào quản chung với đồ ăn sẽ gây mùi hôi khó chịu.

  1. Chuối

Chuối là thực phẩm được đánh giá là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia sửa tủ lạnh của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân đã chỉ ra rằng đây là thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng. Hơi lạnh tủ lạnh sẽ làm vỏ chuối bị thâm đen thậm chí gây nhũn.

thuc-pham-cang-tru-tu-lanh-cang-nhanh-hong-2
Chuối – Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
  1. Các loại rau thơm

Các loại ra thơm khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất bị bị ám mùi cho tủ. Khi gặp hơi lạnh sẽ làm cho rau bị héo, ủng. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh bạn nên bọc kín trong túi nilong hoặc cho vào hộp đựng mới cho vào bảo quản trong tủ lạnh.

  1. Cà chua

Khi bảo quản cà chua trong tủ lạnh, chúng sẽ không còn tươi ngon nữa. Hơi lạnh sẽ cản trở quá trình chín tự nhiên của cà chua. Chính vì vậy, không nên bảo quả cà chua quá nhiều trong tủ lạnh và sử dụng ngay khi chúng chín.

thuc-pham-cang-tru-tu-lanh-cang-nhanh-hong-3
Cà chua – Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
  1. Cà phê

Cà phê là một trong những thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng bởi hương vị chúng sẽ bị mất đi, khi uống sẽ không thơm ngon nữa. Tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản cà phên ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thoáng mát.

Trên đây là top 6 thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng mà các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh giới thiệu cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình bảo quản thực phẩm cũng như trang bị cho mình những kiến thức bổ ích.

 

0/5 (0 Reviews)