Tủ lạnh nổ như bom vì đồ uống có chứa gas

0
233

Có thể bạn chưa biết, việc để đồ uống có chứa gas có thể khiến cho tủ lạnh nổ như bom và có nguy cơ gây cháy nổ cao gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vậy tại sao lại có hiện tượng này? Nguyên nhân vì sao?… Theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Đồ uống có gas có thể khiến cho tủ lạnh nổ như bom

Tủ lạnh nổ như bom khi đồ uống có gas để trong ngăn đá

Những ngày hè oi bức, nhiều người thường thích uống đồ uống lạnh đặc biệt là những đồ uống có gas như: bia, nước ngọt… Bởi vậy mà nhiều người thường cho luôn những đồ uống này vào ngăn đá của tủ lạnh để làm mát nhanh. Nhưng chính điều này đã vô tình biến chiếc tủ lạnh gia đình bạn thành quả bom hẹn giờ

Đã có rất nhiều trường hợp gây thương tích đáng tiếc xảy ra do thói quen nguy hiểm này.

Trước khi để đồ uống có gas vào ngăn đá tủ lạnh cần xem xét các yếu tố:

  • Khi nhiệt độ nước giảm, khối lượng sẽ tăng lên. Vì vậy, sau khi đồ uống có gas bị đông lượng nó sẽ tiếp tục tăng lên làm cho lon hoặc chai bị biến dạng và cuối cùng phát nổ.
  • Khi chất lỏng đóng băng, độ hòa tan khí sẽ thay đổi, khí carbon dioxide trong đồ uống có gas sẽ giải phóng ra và làm tăng áp lực trong lon. Sự gia tăng về khối lượng chất lỏng, lon đựng nước sẽ phải chịu một áp lực lớn. Nếu lúc này, bạn mở lon nước ngọt có gas ra sẽ rất nguy hiểm. Khi nước ngọt có gas có chứa khó carbon dioxide được cho vào ngăn đá tủ lạnh dưới 0 độ C bởi vậy mà nó sẽ không nhanh chóng bị đóng băng vi điểm đóng băng của nước ngọt đã bị khí carbon dioxide làm giảm bớt.

Một số lời khuyên khi tủ lạnh nổ như bom

Một số lời khuyên khi tủ lạnh bị nổ

Tủ lạnh nổ như bom khi bạn cho đồ uống có chứa gas vào trong ngăn đá. Lúc này, bạn cần rút hết nguồn điện, lấy hết lon nước ngọt ra khỏi tủ lạnh và dùng khăn sạch lau khô, tránh để chúng ngấm vào các thiết gây chập cháy, sự cố hư hỏng nặng hơn. Sau đó, hãy nhờ đến kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh để khắc phục sự cố. Không nên tự ý sửa chữa, bởi việc này sẽ khiến cho tủ lạnh nhà bạn có nguy cơ cháy nổ cao hơn, xì gas, hỏng các bộ phận liên quan.

Nên thực hiện việc bảo dưỡng tủ lạnh mỗi tháng 1 lần để kiểm tra sự cố, tình trạng gas và các bộ phận của tủ lạnh để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Việc để đồ uống có chứa gas trong tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh nổ như bom bất cứ lúc nào. “Thật nguy hiểm đúng không?”. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được cho những đồ uống có chứa gas vào trong ngăn đá tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình. Nếu gặp sự cố về tủ lạnh hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi để được khắc phục kịp thời.