Bạn có biết inverter là gì? Công nghệ inverter là gì?

580

Bạn đã nghe rất nhiều tới cụm từ inverter? Vậy bạn có biết inverter là gì? Công nghệ inverter là gì không? Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Những cụm từ máy lạnh inverter, tủ lạnh inverter hay điều hòa inverter không còn xa lạ với những người sành đồ điện lạnh. Công nghệ inverter tượng trưng cho sự hiện đại, sự tiện lợi nhưng thực chất inverter là gì liệu có mấy người biết đến. Giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nó.

công nghệ inverter là gì? inverter là gì?
công nghệ inverter là gì? inverter là gì?

Inverter là gì? Công nghệ inverter là gì?

Inverter được hiểu là công nghệ sử dụng biến tần. Theo trung tâm điện lạnh Vinamo được biết công nghệ biến tần là công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới hiện nay, được áp dụng trong việc sản xuất các thiết bị điện lạnh.

Inverter là thuật ngữ bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản một trong những nước đi đầu về sản xuất các thiết bị hiện đại. Inverter hoạt động dựa theo nguyên tắc các quản lý các tần số dao động của từng board mạch.

Tác dụng của công nghệ này chính là kiểm soát công suất của các thiết bị giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Đặc biệt, công nghệ inverter cho phép biến đổi nguồn điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Với định mức thông thường là 220v ở các hộ gia đình, công nghệ inverter sẽ đóng vai trò như một máy biến tần đảm bảo an toàn, hoạt động ổn định của các thiết bị.

có thể bạn quan tâm: bơm ga điều hòa tại hà nội

Ưu, nhược điểm công nghệ inverter

công nghệ inverter ra đời là một bước ngoặt lớn trong việc sản xuất các thiết bị điện lạnh. Nó giúp người tiết kiệm điện năng, bớt lo lắng về mức chi phí phải trả hàng tháng cho điện năng mà các thiết bị tiêu tốn. Bởi vậy nó nhanh chóng được người dùng đón nhận và ưa chuộng từ thời điểm ra mắt cho đến nay.

công nghệ inverter là gì? inverter là gì?
công nghệ inverter là gì? inverter là gì?

Những thiết bị điện lạnh sử dụng công nghệ inverter:

  • Có khả năng tiết kiệm điện lên tới 30% – 60%
  • Sử dụng công nghệ hiện đại, với những mẫu mã vô cùng đẹp và bắt mắt
  • Được hưởng các chế độ bảo hành cùng hậu mãi vô cùng hấp dẫn

Cùng tìm hiểu một số thiết bị điện lạnh sử dụng công nghệ inverter cụ thể để có thêm nhiều lựa chọn cho gia đình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Btu là gì? Cách tính công suất điều hòa trước khi mua

Những thiết bị sử dụng công nghệ inverter phổ biến

Khi nhắc đến công nghệ inverter khó lòng bỏ qua điều hòa inverter hay tủ lạnh inverter bởi đây là những thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình.

Điều hòa inverter

Khi điều hòa được sử dụng công nghệ inverter ngoài việc điện năng được tiết kiệm hơn thì thì sự dễ chịu trong hoạt động động mà điều hòa này mang lại cũng khiến các khách hàng vô cùng hài lòng.

Đặc điểm nổi trội ở công nghệ inverter trong điều hòa chính là khả năng duy trì độ ổn định. Bạn không cần tăng giảm nhiệt độ khi thấy quá lạnh hay có nóng bởi công nghệ inverter hiện đại sẽ thay bạn làm điều này.

công nghệ inverter là gì? inverter là gì?
công nghệ inverter là gì? inverter là gì?

Tủ lạnh inverter

Công nghệ inverter đặc biệt hiệu quả trong việc duy trì và kiểm soát nhiệt độ. Bởi vậy bạn không cần lo lắng ngăn đông quá lạnh vì nhiệt độ sẽ luôn được công nghệ inverter kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt sử dụng công nghệ inverter ở tủ lạnh, các loại thực phẩm sẽ giữ độ tươi ngon ban đầu trong một thời gian dài.

bạn có biết: dịch vụ sửa tủ lạnh inverter uy tín tại hà nội

Máy giặt inverter

Đối với máy giặt sử dụng công nghệ inverter sẽ cảm nhận thấy những chiếc máy giặt vận hành êm ái hơn, hoạt động giặt nhanh chóng hơn đồng thời nguồn nước cũng được tiết kiệm hơn.

Bếp từ inverter

Ứng dụng công nghệ inverter vào trong sản xuất, bếp từ hiện đại cho phép người dùng thay đổi tần số, cường độ và hiệu điện thế của dòng điện.

Chẳng hạn, chiếc bếp từ thông thường không được trang bị công nghệ inverter sẽ sử dụng mức công suất tối thiểu là 1000W, đặt trong mức tần số từ 18-26 KHz. Với những thông số này, bếp từ bắt buộc phải mở trong 6s và tắt trong 4s. Tuy chỉ vài giây nhưng quá trình bật tắt liên tục sẽ khiến tiêu hao điện năng đáng kể.

Quả thật công nghệ inverter đã chứng minh sức mạnh của trí tuệ con người. Hãy trang bị cho gia đình mình các thiết bị sử dụng công nghệ này để đảm bảo được hiệu quả sử dụng và tiết kiệm đáng kể điện năng nhé.

Làm gì khi thiết bị công nghệ inverter bị hỏng?

Thiết bị sử dụng công nghệ inverter hiện đại nên rất phức tạp. Khi gặp hỏng hóc, tự động nó sẽ báo hiệu lỗi.

Nếu như bạn không có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc sửa chữa thiết bị này hãy để thợ sửa chữa giúp bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa để tránh biến lỗi nặng thêm, tiền mất tại lại mang.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều tình huống người dùng tự ý tháo dỡ, lắp đặt gây nên những lỗi hỏng nghiêm trọng của thiết bị. Bạn hãy lưu ý và tránh mắc phải sai lầm này nhé.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được inverter là gì? công nghệ inverter là gì hay chưa? Bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các thiết bị điện lạnh hãy liên hệ với Vinamo để chúng tôi giải đáp chi tiết cho bạn.