Bỏ khoai tây vào tủ lạnh?

0
499

Khoai tây được cho là một trong những thực phẩm cấm kị bảo quản trong tủ lạnh, thói quen bỏ khoai tây vào tủ lạnh vô cùng sinh ra những tạp chất có nguy cơ gây ung thư khi sử dụng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất độc có tên Acrylamide được sản sinh ra trong quá trình sử dụng khoai tây đã được bảo quản trong tủ lạnh. Quá trình đó như nào và chúng có tác hại ra sao? Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

khoai-tay-khong-nen-de-trong-tu-lanh

Có nên bỏ khoai tây vào tủ lạnh hay không?

Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh lâu năm, chúng tôi hiểu rằng nguyên nhân khiến thực phẩm gây độc không do sự sản sinh vi khuẩn từ ngay khi để trong tủ. Nguyên nhân sản sinh Acrylamide là do khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao, asparagine (một loại axit amin) và đường tự nhiên trong thực phẩm là thực vật sẽ phản ứng với nhau để tạo thành acrylamide càng tăng. Điều đó diễn ra khi chúng ta sử dụng khoai tây trong khi chế biến như rán, quay, nướng,luộc, hấp.

Sử dụng khoai tây đúng cách theo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ Không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh và trước khi chế biến ngâm nước khoảng 30 phút để loại bỏ hợp chất gây ung thư, nên cắt lát và ngâm vào nước từ 15 đến 30 phút trước khi rán, nấu để mang lại hiệu quả an toàn tối ưu cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, không những chỉ khoai tây mà các thực phẩm được chế biến từ khoai tây cũng có nguy cơ cao dẫn tới ung thư như khoai tây chiên, bánh mỳ, bánh quy, bánh ngọt, bánh phồng tôm vì vậy hãy cố gắng hạn chế ăn quá nhiều các loại thực phẩm có nguy cơ cao cùng lúc.

Tủ lạnh là một trong những phát minh vĩ đại phục vụ cuộc sống con người, tuy nhiên bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản để không để chính những vật phẩm, công cụ hỗ trợ cuộc sống của chúng ta hằng ngày “hãm hại” bản thân, sức khỏe bạn và người thân.