Cách bảo quản thịt tốt nhất trong tủ lạnh

0
505

Thịt là thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh ở mọi gia đình, nhưng bạn đã thực sự bảo quản chúng đúng cách để thực phẩm an toàn nhất. Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh thanh xuân tìm hiểu về cách bảo quản thịt tốt nhất trong tủ lạnh.

Thịt rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới hư hỏng thực phẩm, vì vậy việc giữ thịt trong tủ lạnh đúng cách sao cho chúng có độ dinh dưỡng và an toàn cao nhất là việc cần làm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thói quen đại đa số chúng ta mắc phải nên được từ bỏ ngay.

cach-bao-quan-thit-trong-tu-lanh
Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt tốt nhất trong tủ lạnh tại nhà

  1. Bỏ thị vào tủ ngay sau khi mua về

Đây là thói quen cơ bản mà nhiều người mắc phải, thịt khi mua từ cơ sở về thường dính theo nhiều vi khuẩn, chất bẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới thịt bị hỏng, và cũng là một trong những điều kiện gây sớm hư hỏng tủ lạnh, tình trạng sửa tủ lạnh thường xuyên cũng một phần vì nguyên nhân này.

Nên rửa sạch thịt cũng như thực phẩm khi mới mua về rồi đựng chúng bằng hộp đựng chuyên dụng để cho hiệu quả tốt nhất.

  1. Thịt sống để ở ngăn mát quá dài lâu

Theo các chuyên gia, bảo quản thịt tốt nhất trong tủ lạnh được chia làm 2 định mức. Theo đó ngăn mát tủ cho bảo quản tối đa 2 ngày còn ngăn đá tủ cho bảo quản thịt tới 1 tháng. Vì vậy nếu bạn muốn bảo quản thịt lâu dài hãy đặt chúng trong ngăn đá.

Đặt thịt ngăn mát dài lâu là điều kiện để phát sinh vi khuẩn có hại, mất dinh dưỡng cũng như mùi vị của thịt gây hại cho sức khỏe.

  1. Cấp đông lại thịt khi thấy không sử dụng hết

Tế bào thịt sau khi được lấy ra khỏi ngăn đá mà không chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh, nếu thói quen vô tình bỏ phần thừa còn lại tiếp tục để ở ngăn lạnh sẽ làm vi khuẩn phát sinh nhanh chóng gây hư hỏng cho thịt.

Cách bảo quản thị tốt nhất trong tủ lạnh ở trường hợp này là hãy thái thịt ra thành nhiều miếng nhỏ hơn rồi bỏ trong tủ lạnh để tránh tình trạng cấp lại thịt đông.

Theo các chuyên gia, những thói quen tưởng chừng như vô hại kia sẽ làm thịt trở lên dễ hư hỏng cũng như mất dinh dưỡng hơn nữa góp phần không nhỏ làm hư hại tủ lạnh của gia đình bạn. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu và mong muốn mang cho bạn những kiến thức tốt nhất để giúp bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.