Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, trà sữa để được mấy ngày?

49343

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh đảm bảo an toàn và được lâu nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

bảo quản trà sữa trong tủ lạnh
bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

Trà sữa được các bạn trẻ yêu thích đặc biệt là ở hương vị. Sự đa dạng về hương vị như trà xanh, kiwi, trà lài, ô long, dâu tây, socola… phù hợp với khẩu vị của từng người. Tiếp đến chính là sự thú vị của topping đi kèm. Nhưng trà sữa phải biết cách bảo quản thì mới có thể giữ được hương vị thơm ngon và chất lượng. 

xem thêm: thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Trà sữa để được mấy ngày?

Như các bạn đã biết, thành phần chính của trà sữa chính là trà và sữa. Đây đều là những thành phần cực kỳ nhanh hỏng và nhanh bị biến đổi. Thông thường, khi order trà sữa tại quán. Nhân viên sẽ khuyên bạn là nên uống ngay để đảm bảo độ ngon và độ dinh dưỡng tốt nhất. Nếu bạn nấu trà sữa tại nhà, khoảng thời gian dự trữ hợp lý nhất là từ 6 – 9 tiếng. Trong khoảng thời gian này, nó sẽ được giữ nguyên hương vị và độ thanh mát. 

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bảo quản, thức uống này sẽ có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Có hai cách để giữ được vị thơm ngon cho ly trà sữa là bảo quản ở nhiệt độ thường và bảo quản trà sữa trong tủ lạnh. Vậy nếu theo 2 hình thức này thì trà sữa để được mấy ngày? Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, trà sữa nên được uống trong ngày,trong khoảng thời gian tối đa là từ 6-9 tiếng. Còn nếu bảo quản trà sữa ở tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 2-3 ngày. Vậy nên, cách bảo quản này được nhiều người sử dụng nhất. 

Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

trà sữa để được mấy ngày
trà sữa để được mấy ngày

Cách bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường

Trong điều kiện nhiệt độ thường, nên để loại thức uống này ở nơi thoáng mát, khô ráo. Nhiệt độ trung bình từ 20-30 độ C và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu nhiệt độ cao hơn vượt ngưỡng 40 độ C, thì thời gian bảo quản của trà sữa cũng giảm dần. Chính vì vậy, cách tốt nhất chính là bảo quản trà sữa trong tủ lạnh. 

Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

Có rất nhiều câu hỏi như trà sữa để qua đêm trong tủ lạnh có uống được không. Câu trả lời là uống được. Nếu bạn bảo quản đúng cách thì ly trà vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon như lúc đầu. 

Bạn nên bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt vừa phải, không quá lạnh. Điều này, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại trong đồ uống.

Nếu là ly trà chưa bóc thì chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là được. Đối với ly trà đã mở nắp. Trước khi đem đi bảo quản, cần bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Hoặc có thể đựng sang một chiếc cốc, ly khác có nắp đậy. Điều này khiến cho không khí bên ngoài không thể tác động vào trong ly trà làm biến đổi thành phần trong đó. Ngoài ra, cũng giúp cho loại thức uống này không bị lây mùi với những đồ khác có trong tủ lạnh. 

Bạn cũng nên tách riêng phần trà sữa và phần topping riêng ra. Bởi ở trong chất lỏng quá lâu, topping có thể bị kết dính lại hoặc cứng làm ảnh hưởng tới thời gian bảo quản của trà hoặc sẽ mất đi vị ngon. Khi uống, bạn chỉ cần hâm lại topping là có thể thưởng thức được một ly trà sữa như mới. 

Có nên uống trà sữa đã quá hạn bảo quản?

Trà sữa cũng giống như những loại thực phẩm đồ dùng khác, đều có hạn sử dụng. Có nhiều trường hợp mua một lượng lớn trà sữa đã pha và bảo quản trà sữa tại tủ lạnh để uống dần. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chỉ sử dụng trà trong thời gian là từ 2-3 ngày. Nếu quá hạn bảo quản, trà sữa sẽ mất đi vị ngon và chứa những vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe. 

trà sữa để qua đêm trong tủ lạnh có uống được không
trà sữa để qua đêm trong tủ lạnh có uống được không

Bởi sau thời gian này, trà sữa sẽ bị biến đổi. Các thành phần sẽ bị oxy hóa thành một số những chất có hại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Các hiện tượng xảy ra như trà bị tách nước hoặc có mùi khác lạ, ôi thiu. Tốt nhất, bạn không nên sử dụng nữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Kết luận

Trên đây là chi tiết về cách bảo quản trà sữa tại tủ lạnh mà bạn nên biết. Trà sữa có rất nhiều dưỡng chất nếu được sử dụng trong thời gian phù hợp.

Bạn cũng có thể tự làm trà sữa tại nhà với các nguyên liệu hết sức đơn giản và tiết kiệm. Ngoài ra, cũng có thể mua những hộp trà sữa chỉ cần về pha là có thể uống được có vị ngon như mua tại cửa hàng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng thức uống này. Vì trong trà sữa có nhiều chất gây béo. 

Hy vọng, bài viết về cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh này sẽ hữu ích cho tất các bạn. Theo dõi vinamo để có thể theo dõi nhiều thông tin hay và thiết thực mang đến cho bạn đọc.