Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách

0
573

Trứng là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, canxi, chất khoáng… Bởi vậy mà nhiều người thường có thói quen mua nhiều trứng bảo quản trong tủ lạnh sửu dụng dần. Tuy nhiên, việc bảo quản trứng trong tủ lạnh không đúng cách giống như con dao 2 lưỡi đe dọa đến sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy, các chuyên gia suatulanh24h.net sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách, vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

  1. Chọn mua trứng

Để bảo quản trứng được lâu hơn, tươi hơn, ngon hơn thì bạn phải chọn những quả trứng không bị giập vỡ, quả to tròn đều, màu sáng thì trứng có thể bảo quản được trong tủ lạnh được 1 thời gian dài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh quá 30 ngày kể từ khi trứng được đóng gói để bán. Nếu bạn mua trứng ngoài trợ thì nên sử dụng trứng trong khoảng 3 tuần để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như sức khỏe gia đình bạn.

cach-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-
Chọn mua trứng thật kỹ trước khi đem bảo quản trong tủ lạnh
  1. Không sơ chế trứng trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Nhiều người thường có thói quen khi mua trứng về đem rửa chúng thật sạch để loại bỏ bụi bẩn  cũng như vi khuẩn. Thực chất đây là một trong những sai lầm khi bảo quản trứng trong tủ lạnh. Khi chúng ta đem rửa trứng rồi mới bảo quản trong tủ lạnh sẽ phá hủy các màng bảo vệ trứng ban đầu, trứng sẽ bị biến chất nhanh chóng. Vì vậy, bạn không nên rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, thay vào đó  hãy sử dụng màng dính phủ trên bề mặt chúng. Đây là một trong những cách bảo quản trứng trong tủ lạnh mà cần đặc biệt lưu ý.

  1. Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

  • Vị trí đặt trứng trong tủ lạnh

Khi bảo quản trứng tron ngăn mát tủ lạnh bạn nên đặt đầu trứng nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới. Với cách bảo quản trứng trong tủ lạnh này sẽ giúp cho lòng đỏ trứng không bị trôi nổi, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào lòng đỏ trứng để đảm bảo chất lượng trứng được tốt hơn. Đây là một trong những cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách.

  • Không bảo quản trứng với các thực phẩm có mùi

Các loại thực phẩm, gia vị như: hành, tỏi, ớt, gừng… là những thực phẩm có mùi. Khi trứng được bảo quản trong tủ lạnh chung với các thực phẩm này sẽ rất dễ bị ám mùi làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng, điều này sẽ khiến trưng nhanh hỏng sau một thời gian ngắn.

cach-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-1
Hướng dẫn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách
  1. Trứng khi được lấy ra khỏi tủ lạnh

Khi bạn muốn sử dụng trứng đế chế biến thì chỉ nên lấy số trứng cần dùng, không nên lấy tất cả số trứng đang được bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài. Như vậy, sẽ làm trứng nhanh hỏng, nhiễm trừng vi khuẩn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Trên đây là cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách đơn giản, hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trên đây của các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh sẽ giúp ích cho bạn đọc khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn, tươi ngon hơn, lưu trữ được nhiều chất dinh dưỡng.