cách lắp máy giặt chi tiết và đơn giản – có thể bạn chưa biết?

0
553

Đối với những chiếc máy giặt mới được mua về, cách lắp máy giặt rất quan trọng. Không chỉ cần một vị trí phù hợp mà còn rất nhiều yêu cầu khác mà quy trình lắp đặt máy giặt cần tuân theo.

Nguyên tắc đối với cách lắp máy giặt

Những nguyên tắc này xuất phát từ những quy chuẩn trong cách lắp máy giặt từ nhà sản xuất máy giặt. Bạn cần lưu ý những điểm dưới đây và thực hiện theo:

  • Vị trí lắp đặt: như trong rất nhiều bài viết khác mà VINAMO đã cung cấp tới bạn, vị trí lắp đặt cần đạt được các tiêu chuẩn: sạch sẽ, thoáng khô, giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Điều quan trọng là vị trí đó phải phù hợp với diện tích không gian ngôi nhà của bạn. 

Khi bị chênh lệch, máy giặt sẽ khiến lồng giặt mất trọng tâm và gây ra những tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, một mặt phẳng đảm bảo tính thăng bằng là cần thiết

Chỉ cân nhắc đến việc đặt máy giặt, mà không xem xét nó có phù hợp với các công đoạn sử dụng sau không là sai. Hãy xem không gian có đủ để bạn mở cửa, cho quần áo không?

=>> xem thêm: cách kê máy giặt

  • An toàn về điện là yếu tố tiên quyết trong quá trình lắp đặt cũng như trong suốt quá trình sử dụng nó. Để đảm bảo an toàn ngay từ việc lắp đặt thiết bị dẫn điện là dây nguồn điện cũng cần đảm bảo. Để tốt nhất không nên sử dụng một ổ trung gian mà đấu thẳng trực tiếp dây dẫn điện vào tường. Mỗi loại máy giặt được sản xuất với mức điện áp chuẩn. Kiểm tra độ tương ứng giữa điện áp của máy giặt và gia đình để xem với mức độ hoạt động lớn nhất của máy giặt điện của gia đình bạn có chịu tải được nó cùng một loạt các thiết bị khác không?
cách lắp máy giặt
cách lắp máy giặt

Cách lắp máy giặt đơn giản

  • Bước 1: chọn vị trí thuận lợi đảm bảo những tiêu chí của cách lắp máy giặt đã nêu ra ở trên
  • Bước 2: Kiểm tra các linh kiện máy giặt: dây dẫn, nguồn điện, nguồn nước, dây cấp nước. Đặc biệt, để nước cung cấp đủ hãy kiểm tra nơi cung cấp và đường thoát nước
  • Bước 3: tham khảo phiểu hướng dẫn sử dụng và lắp đặt theo
  • Bước 4: tháo máy giặt khỏi hộp chứa
  • Bước 5: đặt máy giặt vào vị trí đã chọn sẵn. Nguyên tắc cần thực hiện đó là: cân bằng, hoạt động ổn định, an toàn. Lắp các bộ phận còn lại của máy giặt theo những nguyên tắc trên
  • Bước 6: sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, để chắc chắn hãy khởi động và quan sát chu trình hoạt động của máy giặt đã ổn chưa? Nếu tất cả mọi thứ đều ok thì công việc lắp đặt máy giặt đã hoàn tất rồi nhé!

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến việc lắp máy giăt. Cần một chút tìm hiểu và thận trọng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc lắp đặt này. Vì vậy, để không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ tới cơ sở lắp đặt máy giặt để được hôc trợ nhé.

Địa chỉ lắp máy giặt uy tín tại Hà Nội

Nếu như bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và muốn tìm cho mình một địa chỉ để lắp đặt máy giặt an toàn, đúng quy trình nhất thì đừng quên VINAMO.

Đây là cơ sở sửa chữa và lắp đặt máy giặt xuất hiện trên địa bàn Hà Nội trên 10 năm. Lượng khách hàng mà họ đã phục vụ vô cùng nhiều và hơn hết là những phản hồi tích cực khiến VINAMO trở thành địa chỉ quen thuộc với những ai muốn sử dụng dịch vụ liên quan đến các thiết bị điện lạnh, trong đó có máy giặt. Nhanh chóng – kịp thời – nguyên tắc là những gì VINAMO đem đến cho bạn. Nhấc máy lên và liên hệ tới hotline 0968.886.562 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.