Cách sửa các lỗi van cấp nước máy giặt LG đơn giản nhất

0
3218

Van cấp nước máy giặt LG là một thành phần quan trọng của mất giặt. Chức năng của van cấp nước máy giặt đó là giúp cho máy giặt của bạn tự động cấp nước khi cần hoặc khi đã đủ nước để giặt thì tự động ngừng cấp nước. Tuy nhiên, đây là van điện từ nên cũng thường hay bị hỏng gây ảnh hưởng tới việc giặt quần áo của máy. Sau đây là những lỗi cơ bản thường gặp của van cấp nước máy giặt lg và cách sửa chữa đơn giản nhất từ các chuyên gia máy giặt.

Máy giặt không cấp nước khi đã bấm giặt
Bồn cấp nước bị hết nên không có nước để cấp cho máy giặt là một nguyên nhân khách quan thường gặp mà người dùng nhiều khi không để ý. Cần kiểm tra lại nguồn cấp nước, đảo bảo nước ở bể chứa phải đủ để cấp nước cho máy giặt hoàn thành quá trình giặt hoàn thiện.

Sau khi kiểm tra nguồn nước không có vấn đề gì, van cấp nước máy giặt LG cũng không bị khóa thì rất có thể nguyên nhân máy giặt không cấp nước đó là do van cấp nước. Van cấp nước máy giặt LG cũng rất hay bị đứt cuộn từ bên trong. Trong trường hợp này, máy giặt thường có tiếng kêu ù liên tục kèm theo. Sau khi xác định nguyên nhân máy giặt không cấp nước khi đã bấm giặt là do van cấp nước máy giặt LG bị hỏng thì bạn hãy thay thế van cấp nước mới.

Máy giặt cấp nước vào bị yếu
Sau một thời gian dài sử dụng nhưng không vệ sinh khiến cho cặn bã chất bẩn đọng lại ở lưới lọc trên van cấp nước máy giặt khiến cho đường nước vào bị tắc nghẽn. Khi đó, máy giặt cấp nước rất yếu, thậm trí nhỏ từng giọt một thời gian rất lâu mới đủ nước để cho máy giặt thực hiện chức năng tiếp theo. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục sự cố này. Trước tiên, hãy khóa vòi cấp nước bằng cách xoáy đoạn ống cấp nước từ máy giặt tới nguồn nước sau đó tháo van cấp nước ra và vệ sinh màng lọc sạch sẽ là được. Lưu ý là khi sử dụng máy giặt cần vệ sinh màng lọc thường xuyên 3 tháng một lần.

Máy giặt cấp nước vào liên tục
Nước vào nhiều thậm chí tràn ra ngoài lồng giặt nhưng van cấp nước máy giặt vẫn không đóng lại. Ngay cả khi đã ngắt nguồn điện nước vẫn cấp. Trường hợp này nguyên nhân chắc chắn do van cấp nước máy giặt lg gặp trục trặc. Có thể chất bẩn đọng lại trên lá van khiến van bị kênh không đóng được khít.

Bạn dùng tualovit tháo van cấp nước rồi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận rồi lắp lại. Nếu như vậy vẫn chưa khắc phục được sự cố thì do van cấp nước dùng lâu ngày bị lão hóa đã hỏng hoàn toàn. Trường hợp này thì bạn cần thay van mới.

Nếu như bạn không có kỹ năng sửa van cấp nước máy giặt và các dụng cụ để tháo lắp máy giặt thì hãy liên hệ với chúng tôi để được khắc phục sự cố 24/7 một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Liên hệ 096.888.6285 chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

0/5 (0 Reviews)