Cách sửa máy giặt Sanyo bị chảy nước

Gia đình bạn đang sử dụng chiếc máy giặt Sanyo? Bạn đang cảm thấy rất khó chịu mỗi khi máy giặt Sanyo bị chảy nước và làm cho bạn phải mất nhiều công sức lau dọn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể do: đường ống nước bị vỡ, nguồn cấp nước gặp sự cố, máy giặt sanyo báo lỗi… Vậy cách sửa chữa máy giặt Sanyo bị chảy nước như thế nào?… Theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia trong lĩnh vực sửa máy giặt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa hiệu quả nhất.

Nguyên nhân máy giặt Sanyo bị chảy nước

Nguyên nhân máy giặt Sanyo bị chảy nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân đưa ra cho bạn đọc:

nguyen-nhan-may-giat-sanyo-bi-chay-nuoc
Nguyên nhân máy giặt Sanyo bị chảy nước
  • Do đường ống nước bị tắc hoặc các mối nối đường ống nước bị hở
  • Do van đường cấp nước bị lỏng hoặc bị hỏng
  • Do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc đường ống nước trong máy giặt bị rò rỉ
  • Máy giặt sanyo bị chảy nước có thể do đặt ở nhưng vị trí không bằng phẳng. Trong quá trình giặt sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và dẫn tới hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.
  • Do tác dộng của chu trình giặt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo bị chảy nước.
  • Kiểm tra đường ống thoát nước xem có sự cố gì không? Đã lắp đúng kỹ thuật hay chưa? Hoặc có bị gấp khúc chỗ nào hay không?…

Cách khắc phục sự cố máy giặt Sanyo bị cảy nước

1. Sửa động cơ cấp nước

Do sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến đông cơ cấp nước bị ăn mòn và được thay thế mới. Để kiểm tra bộ phận này, bạn hãy mở nắp của bảng điều khiển ở phía sau và xoay các bu lông để tháo các ống nằm.

cach-sua-may-giat-sanyo-bi-chay-nuoc
Cách sửa máy giặt Sanyo bị chảy nước

2. Sửa các ống bên trong máy giặt

Các đường ống nước bên trong có thể bị ăn mòn theo thờ gian và chúng cần được thay thế. Tìm kiếm những đường ống cũ đã bị ăn mòn và kẹp ống rỉ sét. Để loại bỏ bộ phận nà bạn cần dùng kìm để tách mối nối sau đó loại bỏ đường ống cũ để nối mới vào các bộ phận.

3. Sửa chữa đường ống cấp nước

Đường ống cấp nước thường được đặt phía sau máy giặt. Khi chúng gặp sự cố hoặc do chúng quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt Sanyo bị chảy nước. Lúc này, bạn cần khóa van nước và ngắt toàn bộ nguồn nước cấp cho máy giặt. Sau đó dùng kìm tháo ống cấp nước ra và tiến hành thay thế nếu chúng quá cũ hoặc bị ăn mòn.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt Sanyo bị chảy nước. Nếu quý khách gặp phải khó khăn với trường hợp này thì hãy liên hệ với dịch vụ sua may giat tai nha để được khắc phục kịp thời.