Bạn đã biết cách khắc phục quạt gió điều hòa kêu to hay chưa?

5254

Quạt gió điều hòa kêu to không phải là một lỗi lớn nhưng lại khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quạt gió điều hòa kêu to là bệnh nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi là vô cùng cần thiết. Ấy thế mà bạn lại ngủ không ngon bởi những tiếng kêu to phát ra từ quạt điều hòa.

quạt điều hòa kêu to
quạt điều hòa kêu to

Nguyên nhân quạt gió điều hòa kêu to

Với kinh nghiệm 10 năm trong việc sửa chữa điều hòa, Vinamo xác định những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến quạt gió điều hòa kêu to, chính là:

Quạt gió điều hòa kêu to do bụi bẩn

Những lớp bụi bẩn đọng lại sau một thời gian dài hoạt động vừa cản trở điều hòa hoạt động ổn định, làm mát tốt lại vừa gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Xử lý vấn đề này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp trước điều hòa ra và lau chùi cánh đảo gió, tấm lọc, dàn tản nhiệt thật sạch. Hãy đảm bảo quạt điều hòa luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi nó thường xuyên.

Quạt gió điều hòa kêu to do thanh tản gió

Trục thanh ngang của điều hòa bị lỏng khiến quạt bị lệch khỏi vị trí. Lúc quạt không được cố định nên gây ra tiếng ồn. Hãy cố định vị trí quạt điều hòa để tình trạng quạt gió điều hòa kêu to được chấm dứt.

Quạt gió điều hòa kêu to do động cơ điều hòa

Nếu liên quan đến động cơ điều hòa thì đây là một lỗi liên quan mật thiết đến phần kỹ thuật. Bạn không thể tự sửa chữa mà hãy gửi chiếc điều hòa đến trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc đưa nó tới trung tâm sửa chữa để được sửa lỗi nhanh nhất.

quạt điều hòa kêu to
quạt điều hòa kêu to

Cần lưu ý là trước khi di chuyển điều hòa cần ngắt toàn bộ nguồn điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn điện cho bản thân bạn và gia đình.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa

Vệ sinh điều hòa là việc làm quan trọng và cần thực hiện thường xuyên. Hãy tạo cho mình thói quen vệ sinh điều hòa khi sử dụng để thiết bị này luôn hoạt động ổn định.

Đồng thời, khi gặp hỏng hóc điều hòa hãy là người dùng thông minh bằng cách tìm hiểu rõ nguyên nhân, cách hướng phục trước khi tự mình sửa chữa. Đã có rất nhiều trường hợp biến “lợn lành thành lợn què” vì không có đủ trình độ mà lại tự ý sửa chữa. Bạn hãy cân nhắc điều này trước khi tháo dỡ, sửa chữa thiết bị nhé.

Để giải quyết lo lắng trong việc sửa điều hòa nhanh chóng, tiết kiệm và chính xác, Vinamo – địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội đã được sinh ra và tin dùng như một giải pháp triệt để cho những hỏng hóc cứng đầu của điều hòa.

Tại sao Vinamo lại được khách hàng tin tưởng? Nguyên nhân nằm ở đây.

Vinamo – địa chỉ sửa quạt gió điều hòa kêu to bạn nên dùng

Vinamo luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng khi nhắc tới địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín tại địa bàn Hà Nội.

Với hơn 10 năm hoạt động, Vinamo sở hữu cho mình hơn 10 chi nhánh rải khắp địa bàn Hà Nội. Điều này tạo điều kiện thuận lợi về mặt địa lý cho những khách hàng ở xa nội thành vẫn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đội ngũ sửa chữa luôn được khách hàng đánh giá cao về chuyên môn lẫn tác phong làm việc. Nguyên nhân của điều này chính là nền tảng kiến thức mà trường Đại học Bách Khoa đào tạo và sự training của Vinamo dành cho những người thợ của mình.

Thời gian phục vụ siêu nhanh chưa đầy 30 phút thợ sửa chữa đã đến và khắc phục lỗi giúp bạn. Đây là ưu điểm nổi trội bởi khách hàng hầu như đều có quỹ thời gian rất eo hẹp cho việc sửa chữa các thiết bị. Khách hàng không thích chờ đợi, chúng tôi vẫn có thể đáp ứng được điều này cho bạn.

Chi phí sửa lỗi quạt điều hòa kêu to là lỗi lo của đa số khách hàng. Nhưng hãy an tâm bởi Vinamo luôn báo giá chính xác và báo giá hợp lý cho bạn. Bạn sẽ được báo giá trước khi sửa chữa nên hoàn toàn không có trường hợp báo giá trước và thanh toán sau chênh lệch nhau.

quạt điều hòa kêu to
quạt điều hòa kêu to

100% thiết bị được Vinamo đem đi thay thế, sửa chữa cho khách hàng là hàng chính hãng, nhận được chế độ bảo hành đầy đủ với mức giá hấp dẫn (bởi chúng tôi không qua trung gian mà được phân phối trực tiếp bởi thương hiệu lớn).

Đừng vì tiếc một chút chi phí mà làm chiếc điều hòa hỏng thêm hay cam chịu những giấc ngủ trong tiếng ồn bạn nhé. Liên hệ với Vinamo chắc chắn là lựa chọn sáng suốt của bạn.

Hãy cho chúng tôi lỗi mà chiếc điều hòa của gia đình, công ty bạn đang gặp phải chúng tôi sẽ giải quyết lỗi nhanh chóng cho bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ qua hotine của Vinamo bạn nhé.

Hy vọng những thông tin liên quan đến quạt điều hòa kêu to trên đây đã giúp bạn sửa được lỗi điều hòa nhanh chóng. Còn rất nhiều thông tin khác liên quan đến các thiết bị điện lạnh được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Bạn hãy tìm hiểu khi có nhu cầu nhé.