Cách tháo hộp số máy giặt đơn giản nhất từ VINAMO

1923

Hộp số máy giặt là một bộ phận quan trọng của máy. Để tiến hành sửa chữa nó cũng như tìm hiểu cấu tạo thì cách tháo hộp số máy giặt là 1 câu hỏi lớn của nhiều người. Hiểu được điều đó, bài viết này của VINAMO sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về hộp số máy giặt.

1.Hộp số máy giặt là gì?

  • Hộp số máy giặt là cụm từ xa lạ với khá nhiều người, nếu họ không phải là dân chuyên. Hộp số được hiểu một cách đơn giản là 1 bộ phận có nhiệm vụ điều chỉnh việc quay nhanh hay quay chậm của máy giặt một cách thích hợp.  Ví dụ máy giặt cần quay chậm lúc giặt, quay nhanh lúc cần vắt. Vì vậy, một chiếc máy giặt mà bị hỏng hộp số thì coi như không thể sử dụng được nữa. 
  • Cơ chế hoạt động của hộp số khá đơn giản: sau khi bạn cài đặt đầy đủ các chế độ máy giặt và tiến hành giặt, thì hộp số được gán cho nhiệm vụ: cố định vị trí của lồng giặt và nó chỉ cho phép mâm máy giặt được chuyển động nhanh hay chậm tùy nhu cầu lúc đó. Tất nhiên là trường hợp hộp số hoạt động khi máy đã được cấp đầy đủ nước và sẵn sàng khởi động chu trình giặt mà thôi. Hộp số điều khiển mâm nhưng nó cũng chịu sự tác động của motor máy giặt. Motor bằng hệ thống dây curoa sẽ kéo hộp số. 
  • Đến chế độ vắt, hộp số cho phép cả mâm và lồng giặt chuyển động cùng lúc với nhau để quần áo được tác động mạnh hơn để quần áo được vắt khô.

2. Những lỗi thường gặp ở hộp số máy giặt

Hộp số máy giặt là 1 bộ phận cơ khí. Và như tất cả các bộ phận khác của máy giặt, nó cũng thường bị các tác nhân trong và ngoài môi trường tác động gây ra những lỗi hỏng hóc. Dưới đây là 1 số lỗi hỏng hóc thường gặp liên quan đến hộp số máy giặt:

  • máy phát ra những âm thanh ồn ào làm bạn khó chịu khi máy giặt bước vào giai đoạn giặt và vắt. Rất có thể hộp số đã làm ảnh hưởng đến hoạt động này
  • Khi hoạt động, lồng giặt nghe theo điều chỉnh của hộp số miễn cưỡng và có những phản kháng như lắc, rung một cách rất mạnh làm cả máy giặt rung lắc theo và cũng phát ra những âm thanh ồn ào
  • Bỗng nhiên 1 ngày bạn phát hiện, máy giặt có những âm thanh kêu ù ù thì lúc này phần lớn máy giặt bị kẹt hộp số rồi nha.
cách tháo hộp số máy giặt
cách tháo hộp số máy giặt

3. Cách tháo hộp số máy giặt

cách tháo hộp số máy giặt sẽ được VINAMO hướng dẫn dưới đây. Lưu ý, nguyên tắc sửa chữa luôn là ngắt nguồn điện trước khi sửa để đảm bảo an toàn nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt khác nhau và được khách hàng ưa chuộng như: sanyo, samsung, LG… Tùy vào từng chủng loại mà hộp số được thiết kế khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách tháo hộp số khá là phức tạp. Nó cần có chuyên môn cao. Đối với những loại máy giặt hộp số gắn liền với mâm máy thì rất khó để tháo nó ra. Ngoài việc tháo ốc để gỡ miếng nhựa nằm ở tâm mâm giặt và tháo ốc trong đế mâm xoay ra bạn còn cần đến những bộ tự chế của người sửa chữa máy giặt mới có thể tháo nó ra được.

Tóm lại: cách tháo hộp số máy giặt không phải là công việc đơn giản. Ngoài yêu cầu về kĩ năng thì dụng cụ đầy đủ cũng cản trở bạn trong việc muốn tự tay tháo hộp số máy giặt ra. Chúng tôi khuyên bạn, nên mang nó ra cơ sở sửa chữa uy tín để có thể được người thợ sửa chữa giúp đỡ tận tình nhất.

VINAMO – là cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội. Chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa thiết bị điện lạnh trong đó có máy giặt nhanh chóng nhất tại địa bàn Hà Nội. Việc tháo hộp số máy giặt, sẽ không còn là khó khăn khi bạn liên hệ và nhận được sự giúp đỡ của chúng tôi. Hãy nhấc máy lên và gọi về hotline: 0968.888.6562 để được hỗ trợ kịp thời nhé!