cách xả nước máy giặt sanyo từ VINAMO

0
636

cách xả nước trong máy giặt sanyo là điều cơ bản mà bất kì ai sử dụng máy giặt cũng nên biết. Trong trường hợp chế độ xả nước máy giặt vẫn hoạt động bình thường thì việc sử dụng nó không có gì là trở ngại. Nhưng khi máy giặt gặp lỗi về xả nước thì việc khắc phục lỗi này lại cần sự cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng. VINAMO sẽ đưa ra cho bạn cách xả nước máy giặt sanyo trong những trường hợp trên.

1.Cách xả nước trong máy giặt sanyo khi máy vẫn hoạt động bình thường

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ nghe được tiếng nước trút xuống nhanh chóng và làm sạch hết bụi bẩn, bọt xà phòng ở quần áo của bạn với chương trình xả của máy giặt sanyo:

  • Bước 1: Nhấn nút nguồn để khởi động máy
  • Bước 2: Chọn chương trình giặt (có thể chọn riêng chế độ xả theo nhu cầu của bạn)
  • Bước 3: Nhấn nút khởi động/ tạm dừng để bắt đầu quá trình được chọn
cách xả nước máy giặt sanyo
cách xả nước máy giặt sanyo

2. Cách xả nước trong máy giặt sanyo khi máy gặp lỗi

Đến chế độ xả mà nước không chịu chảy xuống hay hết chế độ xả rồi mà nước không lẳng lặng rút đi thì lúc này máy giặt của bạn đã bị lỗi. Dưới đây là 4 cách xả hết nước máy giặt mà VINAMO mách cho bạn. Đọc và bỏ túi ngay nào!

Cách 1: Kiểm tra lối thoát nước

Sau một thời gian dài sử dụng dù là vật gì đi nữa cũng đều bị bám bụi bẩn. Máy giặt cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Để kiểm tra mức độ tắc nghẽn của ống thoát nước và đường cống thoát nước sau giặt có 2 cách chính:

+ Tháo đường ống nước và quan sát dị vật bên trong

+ Bạn xem đường ống thoát nước có bị gấp khúc hay không? Sự gấp khúc và tắc nghẽn có thể do bui bẩn, rác thải tuồn ra ngoài theo đường nước sau quá trình giặt (nhớ là dùng hướng dẫn sử dụng máy giặt sanyo như 1 trợ thủ đắc lực nhé)

Cách 2:

Để chắc chắn rằng lỗi xả nước không ngừng của máy giặt sanyo đã hết hay chưa bạn hãy tiếp tục kiểm tra bằng cách: đổ nước vào lồng máy giặt và bật riêng chế độ xả của máy. Nếu như nước rút hết thì bạn đã sửa thành công lỗi của máy giặt. Nếu tình trạng cũ vẫn tiếp diễn thì hãy nhờ đến bước 3 nhé

=>>>Lưu ý ( 2 hướng xử lý trên được áp dụng khi đã cắt điện hoàn toàn. Hãy lưu ý điều này để đảm bảo an toàn cho chính bạn)

Bước 3

Đừng nóng vội mà hãy kiên nhẫn kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Thường thì bạn sẽ mất 1 chút thời gian để tìm vị trí của máy bơm vì  tùy từng loại máy giặt mà máy bơm được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong phía dưới của hệ thống xả nước.

Tháo máy bơm và lấy các vật bẩn bên trong ra và làm sạch lại nó. Sau khi làm sạch hãy lắp lại như ban đầu nhé!

cách xả nước máy giặt sanyo
cách xả nước máy giặt sanyo

Bước 4

Sau khi hoàn thiện bước 3. Hãy cho nước vào lồng giặt và khởi động máy xem nước có thoát ra hết không? Nếu có thì chúc mừng bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa. Còn nước vẫn im lìm không chịu rút đi thì hãy liên hệ tới cơ sở sửa máy giặt sanyo để họ bố trí một nhân viên kĩ thuật tới giúp bạn nhé. Lúc này đừng đắn đo suy nghĩ vì bạn thật sự cần sự giúp đỡ rồi nha

Trên đây, là những thông tin liên quan đến cách xả nước trong máy giặt sanyo. Đây cũng là cách xả nước chung của rất nhiều loại máy giặt khác. Bất cứ khi nào bạn gặp lỗi xả nước máy giặt sanyo hãy thực hiện theo các bước chúng tôi đã hướng dẫn. Nếu không được hãy liên hệ tới VINAMO để được sửa máy giặt sanyo nhanh nhất tại Hà Nội bạn nhé.

BTV Lê Thúy