Cần đặc biệt lưu ý điều gì khi sử dụng lò vi sóng

269

Nhiều người không biết cần lưu ý điều gì khi sử dụng lò vi sóng. Để giúp bạn sử dụng thiết bị này tốt hơn nên các thợ sửa lò vi sóng của chúng tôi sẽ liệt kê một số điều cần chú ý khi dùng lò vi sóng. Hãy cùng tham khảo để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé!

 

luu-y-dieu-gi-khi-su-dung-lo-vi-song

Sử dụng lò vi sóng có ưu nhược điểm nào?

Lò vi sóng là thiết bị sử dụng các sóng có bước sóng cực nhỏ để tương tác với những phân tử nước bên trong thức ăn. Cấu tạo bên trong của thiết bị này đảm bảo những sóng này nếu như đập vào thành cửa lò sẽ tạo nên phản xạ ngược trở lại để tiết kiệm năng lượng.

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn sử dụng lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng lại thức ăn. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có những mặt lợi và hại như sau;

Ưu điểm:

Sử dụng lò vi sóng giúp tiết kiệm điện năng và thời gian đun nấu sẽ nhanh hơn.

Các bước sử dụng lò vi sóng khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thao tác một cách đơn giản.

Hiệu năng sử dụng điện của lò vi sóng cực cao nên chúng sẽ hâm nóng lại lại thức ăn một cách nhanh chóng.

Nhược điểm:

Thiết bị có tần số cao nên khi sử dụng tránh lại gần để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Bạn cần sử dụng những dụng cụ riêng để nấu, không dùng kim loại hoặc túi nilo để chứa thực phẩm khi nấu trong lò như vậy sẽ không đảm bảo an toàn.

Bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng lò vi sóng

Thanh Xuân nhận sửa điện lạnh hơn 10 năm nay cho đến nay đã khắc phục hàng triệu chiếc lò bị hỏng. Với những lỗi mà thiết bị hay gặp phải chúng tôi nhận thấy nguyên nhân thường dẫn đến lỗi máy hỏng là do người dùng trong quá trình sử dụng đã không cẩn thận. Thế nên để lò vi sóng chạy ổn định hơn trong quá trình dùng bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

-Khi sử dụng lò nên đặc biệt chú ý đến đèn Magnetro. Đèn này là bộ phận duy nhất để chiếu tia hồng ngoại nếu như đèn hỏng thì chỉ có thể thay không thể sửa. giá thay đèn cũng ngang ngửa với việc mua mới lò vi sóng. Bởi vậy bạn nên đặc biệt chú ý không được lau chùi hay tự ý tháo lò nếu như không có kinh nghiệm.

-Không nên cho vào trong lò các vật dụng dễ vỡ hay cháy nổ vì nếu như bạn để các thiết bị này bên trong khi bạn làm nóng chắc chắn sẽ gây nổ, nặng có thể nổ luôn lò và ảnh hưởng bên ngoài

-Lò chỉ có tác dụng làm nóng chứ không có tác dụng nướng thức ăn vì vậy bạn không nên để các loại thịt hay các đồ mà bạn muốn nó nướng chín vào trong lò. Nhiều khi những nước mỡ thì thực phẩm có thể chảy tràn qua đĩa trong lò và dầu mỡ bắn có thể làm cho lò nhanh hỏng hơn. Bạn nên đặc biệt chú ý về vấn đề này nhé!

– Khi sử dụng vi sóng để nấu thức ăn có vỏ hoặc màng trứng mỏng bạn cần phải băm nhỏ và bóc vỏ, mở nắp. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong thiết bị bị tăng thể tích khi tăng nhiệt độ lên cao.

– Không nên sử dụng lò để nấu thịt lợn ướp hoặc thịt hun khói. Bởi đây là những thực phẩm có chứa nhiều nitric. Do đó, khi dùng lò vi sóng chúng sẽ chuyển hóa thành nitrosamin tăng khả năng gây ung thư rất nguy hiểm.

– Phải bảo đảm cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài có thể làm hại cho sức khỏe con người. Hiện nay, các thiết bị đều có chức năng tự dừng hoạt động khi cửa lò bị hở.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lò bạn nên nắm và ghi nhớ những điều cần lưu ý nêu trên.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu cũng như sửa chữa các lỗi của lò vi sóng tại Hà Nội. Cho đến nay đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu cũng như sự cố mà bạn gặp phải. Hãy liên lạc cho chúng tôi ngay khi bạn cần để được hỗ trợ tốt nhất.