Cục nóng điều hòa ngắt liên tục sửa như thế nào?

0
2855

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục khiến bạn mệt mỏi? Đây là tình trạng thường gặp điều hòa nhiệt độ. Với những nguyên nhân cùng những giải pháp dưới đây, hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình sửa chữa. Cùng tìm hiểu nhé.

cục nóng điều hòa ngắt liên tục
cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Dấu hiệu cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Dù bạn biết về kỹ thuật hay là không biết về kỹ thuật thì với những hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng cục nóng điều hòa ngắt liên tục.

Khi thấy những nguyên nhân dưới đây thì điều hòa có gia đình bạn chắc chắn mắc phải tình trạng cục nóng điều hòa liên tục ngắt.

  • Dấu hiệu 1: quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không
  • Dấu hiệu 2: dù điều hòa được bật trong một thời gian dài thậm chí là cả tiếng đồng hồ bạn vẫn cảm thấy không mát.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa liên tục ngắt

Nguyên nhân điều hòa liên tục ngắt được chia làm 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất là cục nóng điều hòa ngắt liên tục theo thiết kế của nhà sản xuất. Trường hợp 2 là do điều hòa mắc lỗi và không thể làm lạnh. Cụ thể như sau:

  • Nguyên nhân 1:khi điều hòa được đặt trong một căn phòng có nhiệt độ đủ với mức mà bạn thiết lập thì cục nóng tự động sẽ nhận biết và không chạy.
  • Nguyên nhân 2: sau một thời gian dài sử dụng điều hòa hao hụt và thiếu gas. Điều này làm cho cục nóng không chạy đủ đúng định mức dẫn đến hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không.
  • Nguyên nhân 3: sau một thời gian sử dụng cục nóng bị bao phủ bởi bụi bẩn khiến nó bị nóng. Lúc này Rơle có nhiệm vụ là đóng ngắt liên tục để đảm bảo cho cục nóng không bị hỏng.
  • Nguyên nhân 4: lốc điều hòa không chạy hay hỏng lốc điều hòa. Đây là nguyên nhân nặng và bạn không thể tự sửa chữa. Đặc biệt chi phí sửa chữa lốc điều hòa cũng khá tốn kém so với những nguyên nhân trên.

Xem thêm: Dịch vụ thay lốc điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

Cách sửa cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Một bộ phận mà bất cứ điều hòa nào cũng được các nhà sản xuất trang bị là cảm biến nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ làm nhiệm vụ là cảm nhận nhiệt độ ở trong phòng khi đạt được đến mức mà bạn điều khiển thì tự động ngắt. Điều này vừa giúp duy trì đúng nhiệt độ vừa giúp tiết kiệm được nguồn điện năng.

cục nóng điều hòa ngắt liên tục
cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Những cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa ngắt liên tục dưới đây được chúng tôi tổng hợp dựa trên kinh nghiệm sửa chữa điều hòa trên 10 năm tại địa bàn Hà Nội. Bạn có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra cục lạnh của điều hòa

Nếu thấy cục lạnh bị bám bẩn thì hãy vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng. Còn nếu không làm được hay muốn vệ sinh kỹ lưỡng thì bạn có thể gọi thợ đến để họ bảo dưỡng điều hòa được sạch.

Cách 2: Bổ sung gas khi mà chiếc điều hòa bị thiếu gas

Trong hợp này thì hãy gọi thợ đến bơm gas thì chiếc điều hòa tự động chấm dứt hiện tượng điều hòa chạy một lúc tự ngắt.

Cách 3: Vệ sinh lại cục nóng

Bụi bẩn bám khiến cục nóng tăng nhiệt độ hơn. Hãy vệ sinh nó.

Cách 4: Thay thế/sửa lốc điều hòa

Điều hòa hỏng lốc thì hãy gọi thợ đến kiểm tra. Bởi đây là một thiết bị rất quan trọng của điều hòa. Nếu để lâu có thể bạn phải thay hẳn một chiếc điều hòa mới.

Lời khuyên của chúng tôi

Điều hòa là một thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình. Khi nó hỏng sẽ gây ra nhiều bất tiện. Tuy nhiên nếu như không am hiểu rõ ràng về lỗi và cách khắc phục nó thì bạn không nên tự ý sửa chữa. Đặc biệt trước khi sửa chữa thì bạn cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân mà điều hòa đang gặp. Đồng thời  kỹ thuật cao cùng các trang thiết bị chuyên dụng sẽ là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành sửa chữa.

cục nóng điều hòa ngắt liên tục
cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Vì vậy để đảm bảo an toàn vệ sinh bản thân và tiết kiệm chi phí tránh việc lỗi cục nóng điều hòa ngắt liên tục ngày nặng thêm thì bạn hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa để họ thiết lập lại hoạt động của điều hòa một cách an toàn.

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến trung tâm điện lạnh Vinamo. Đây là cơ sở có 10 năm kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện lạnh trong đó có điều hòa tại địa bàn Hà Nội.

Khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Vinamo, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, đề xuất phương án sửa chữa nhiệt tình của nhân viên. Bạn sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ hàng đầu tại địa bàn Hà Nội.

Chất lượng xuất phát từ những người thợ sửa chữa có trên 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp về các trường đại học kỹ thuật danh tiếng như trường Đại học Bách khoa Hà Nội.. Bạn luôn được tư vấn về lỗi và báo giá trước khi tiến hành sửa chữa. Đặc biệt tại trung tâm sửa chữa Vinamo, chúng tôi nó không với tình trạng báo giá sai, luôn luôn báo giá chính xác và báo giá trước khi sửa chữa để khách hàng có thể yên tâm.

Xem thêm: Dịch vụ thay cục nóng điều hòa tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi cục nóng điều hòa ngắt liên tục. Hy vọng là bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết để khắc phục lỗi này. Hôm nay hãy liên hệ giữa cơ sở mà bạn tin tưởng để họ sửa chữa lỗi này thật nhanh chóng bạn nhé.