Điều cần chú ý khi dùng máy giặt cửa ngang

0
957

Dòng máy giặt cửa ngang hiện nay được nhiều người dùng tin chuộng. Tuy nhiên có nhiều điều cần chú ý khi dùng máy giặt cửa ngang để đảm bảo máy giặt chạy ổn định nhất và phục vụ tốt nhất cho bạn. Để có những hiểu biết tốt nhất hãy nghe những lời tư vấn từ chuyên gia của trung tâm chúng tôi.

dieu-can-chu-y-khi-dung-may-giat-cua-ngang

Những điều cần chú ý khi dùng máy giặt cửa ngang tại nhà

Bạn đã sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt cửa ngang để giúp cho quá trình lo công việc nhà được thuận tiện hơn tuy nhiên để không tốn nhiều chi phí sửa chữa máy giặt bạn cần phải là người thông minh khi sử dụng chúng. Vậy với dòng máy giặt cửa ngang cần lưu ý những điều gì?

-Dùng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang. Có rất nhiều loại bột giặt trên thị trường có mùi hương hấp dẫn cùng tác động hóa học có thể giúp quần áo sạch sẽ tuy nhiên để có thể giúp bạn bảo vệ máy giặt cũng như bảo vệ quần áo thì nên dùng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang. Nước giặt cho máy giặt cửa ngang thường có tác động giặt sạch hơn và ít bọt hơn. Nên nếu như bạn dùng các loại nước giặt khác hay bột giặt thì sẽ làm cho máy nhà bạn tốn một lượng nước lớn để có thể đẩy hết bọt và cũng có thể sau chu trình giặt quần áo vẫn bị dính bọt.

-Nên sử dụng ít nước xả vải. Bạn nên chú ý khi dùng máy giặt nếu như quần áo của bạn thật cần nước xả vải hãy dùng còn nếu không thì không nên chọn dùng nước xả vải. Về thực chất nước giặt đã có hương thơm quyến rũ việc bạn dùng nước xả vải không đúng cách khiến cho máy giặt bị lưu dính lại nước xả. Cặn bẩn bám chặt cùng với nước xả vải chính là nguyên nhân gây mốc và mùi hôi trong máy giặt.

-Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt: Quần áo ngay sau khi hết chu trình giặt bạn nên bỏ ra không nên lưu lâu trong máy như vậy khiến cho máy không thoát hết nước và độ ẩm trong lồng máy giặt cao khiến cho nhiều vi khuẩn tụ đọng gây mốc cũng như xuất hiện ký sinh trùng gây hại cho quần áo của chính bạn.

-Nên thường xuyên vệ sinh gioăng máy giặt. Gioăng máy giặt thường có nước bám lại và bụi bẩn nếu lâu ngày bạn mới vệ sinh sẽ dễ khiến cho máy giặt bị mốc gioăng cũng như khiến cho vi khuẩn bám lại. Hãy vệ sinh gioang máy giặt định kỳ hoặc ngay khi bạn nhìn thấy nó có vết bẩn. Vệ sinh gioăng bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lau sạch là được.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi dùng máy giặt cửa ngang. Nếu như bạn đang dùng máy giặt cửa ngang và cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi hãy nhấc máy lên điện thoại cho chúng tôi nhé. Thanh Xuân luôn hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần.