Điều hòa chạy một lúc tự ngắt sửa như thế nào?

14930

Điều hòa chạy một lúc tự ngắt là lỗi thường gặp phải ở điều hòa sử dụng lâu. Với những kiến thức cơ bản bạn vẫn có thể khắc phục được lỗi này bằng cách áp dụng những hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Tìm hiểu ngay bạn nhé.

=> Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà giá rẻ tại Hà Nội

điều hòa chạy một lúc tự ngắt
điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Nguyên nhân điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Dựa theo kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện lạnh hơn 10 năm tại địa bàn Hà Nội, chúng tôi đã rút ra được cho mình những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến điều hòa chạy một lúc tự ngắt.

Nguyên nhân 1: do thiếu ga

Điều hòa sau một thời gian sử dụng lâu dễ bị rò rỉ, hao hụt gas. Nếu như không được ở bổ sung thì sẽ dẫn đến điều hòa chạy một lúc tự ngắt.

Nguyên nhân 2: cảm biến đo nhiệt độ gas hỏng

Cảm biến có vị trí ở phía đầu ra của dàn lạnh, làm nhiệm vụ là đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén.

Trong trường hợp điều hòa động bình thường tức là nhiệt độ gas vẫn nằm trong ngưỡng cho phép. Tuy nhiên khi cảm biến này hư hỏng hoặc là nhiệt độ gas nằm ngoài khoảng cho phép thì cảm biến là sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo làm điều hòa đang chạy tự ngắt để bảo vệ chính mình.

Nguyên nhân 3: do dàn lạnh bẩn, bị bám tuyết

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị điện lạnh nào cũng cần phải kiểm tra, vệ sinh nó định kỳ. Nếu điều hòa của gia đình bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ tích lại bụi bẩn. Khi không được vệ sinh sẽ khiến điều hòa chạy một lúc tự ngắt đột ngột. Trường hợp đóng tuyết cũng tương tự như vậy.

Nguyên nhân 4: điều hòa bị quá tải

Điều hòa được sử dụng một cách thường xuyên và được coi là một vật dụng không thể thiếu để làm mát không khí trong những ngày hè nóng bức. Khi điều hòa phải tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng ở ngoài trời buộc nó phải hoạt động liên tục với một công suất rất là cao. Từ đó dẫn đến hiện tượng là quá tải máy. Điều hòa chạy một lúc tự ngắt để bảo vệ block của máy.

Điều hòa của bạn đang chạy bị ngắt bởi nguyên nhân nào trên đây? Hãy tìm hiểu cách sửa điều hòa bị ngắt ngay dưới đây nhé!

=> Xem thêm: Dịch vụ thay lốc điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

điều hòa chạy một lúc tự ngắt
điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Cách sửa điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Với những nguyên nhân trên, ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp sửa chữa thích hợp. Có một số nguyên nhân bạn có thể tự mình sửa chữa và cũng có một số nguyên nhân thì bạn không nên tự sửa chữa để tránh gây thêm lỗi.

Tự sửa chữa điều hòa chạy một lúc tự ngắt

  • Đối với nguyên nhân điều hòa bị quá tải: bạn hãy di chuyển vị trí của điều hòa, tránh cho nó tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời, đưa vào bóng râm và đặc biệt là không được để gần các nguồn nhiệt khác.
  • Đối với nguyên nhân dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết: thì rất đơn giản là bạn hãy tháo vỏ của dàn lạnh ra để kiểm tra và nếu thấy bị bẩn thì hãy vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Liên hệ cơ sở để sửa chữa điều hòa đang chạy tự ngắt

  • Trong trường hợp do nhiệt độ gas bị hỏng, bị sai lệch do cảm biến thì bạn hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa để họ kiểm tra bởi đây là một lỗi kỹ thuật, cần có những hiểu biết nhất định và kinh nghiệm mới có thể khắc phục được.

Nên sửa điều hòa chạy một lúc tự ngắt ở đâu?

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ sửa điều hòa đang chạy bị ngắt uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí tại địa bàn Hà Nội là trung tâm sửa chữa điện lạnh Vinamo.

điều hòa chạy một lúc tự ngắt
điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Đây là cơ sở có 10 năm hoạt động tại địa bàn Hà Nội, đã phục vụ hàng nghìn khách hàng khắc phục những hỏng hóc của các thiết bị điện lạnh mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi cơ sở này đã nhận được sự ủy quyền từ các thương hiệu điện lạnh uy tín như Samsung, LG… Các thiết bị đem đi sửa chữa cam kết 100% chính hãng và có chế độ bảo hành đầy đủ.

Chỉ sau 30 phút liên hệ, những người thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm, uy tín của chúng tôi sẽ nhanh chóng đến giúp bạn khắc phục lỗi.

Chúng tôi luôn báo giá chính xác và báo giá trước khi sửa chữa. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm không có tình trạng chặt chém khách hàng hay biến lợn lành thành lợn què khi sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa chạy một lúc tự ngắt của Vinamo.

Để thông tin được chi tiết và đầy đủ hơn bạn hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được nhân viên tư vấn đề xuất những đề xuất giải pháp thích hợp bạn nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng điều hòa chạy một lúc tự ngắt nguyên nhân cùng cách sửa mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Bạn hãy áp dụng để có được quyết định sáng suốt trong việc khắc phục lỗi của điều hòa đang chạy tự ngắt nhé.