Hướng dẫn cách xử lý lò vi sóng bị đứt cầu chì

0
799

Hiện tượng lò vi sóng không nóng thức ăn mặc dù đèn bên trong vẫn còn sáng đĩa thực phẩm vẫn quay là dấu hiệu lò vi ba có vấn đề cần phải khắc phục. Nguyên nhân giả thuyết là lo vi ba bị mất sóng do bộ phận phát sóng bị hỏng cần gọi cho thợ chuyên nghiệp sửa chữa tại nhà. Hotline 096 888 6562

  1. sửa lò vi sóng tại nhà
  2. sửa bình nóng lạnh tại nhà
  3. sửa máy giặt tại nhà

Nguyên nhân sửa lò vi sóng không vào điện

Quy trình bảo trì, khắc phục lò vi sóng bị đứt nổ cầu chì

Đầu tiên bạn nên rút dây điện ra khỏi ổ cắm đưa hết đồ ăn và đĩa quay ra ngoài vặn các con vít ở phía sau để tháo nắp lò ra. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng ra tiệm mua dụng cụ tháo ra vì lò vi ba con óc có hình hoa nên việc tháo cũng khó khăn. Tháo xong bạn sẽ nhìn vào bên trong có sợi dây cầu chì đây là cầu chì bào vệ điện. Nếu máy không sáng hoặc không quay thì ta kiểm tra dây cầu chì. Còn sáng thì điện có vào nên dây cầu chì không có vấn đề gì nên bỏ qua bước kiểm tra. Tiếp theo bạn quan sát bộ biến tần có hộp đen bằng nhựa đó là cầu chì áp cao. Hãy rút hộp cầu chì này ra khỏi biến tần vẫn giữ nguyên đầu nối vói dây dẫn .Sau đó lấy vít dẹp nạy ra là được

Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì bằng thủy tinh bạn có thể nhìn bằng mắt để xem dây bên trong có còn không. Tuy nhiên tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có Pin (Không cắm điện để thử nhé). Trong trường hợp này thì cầu chì đã bị đứt và bạn cần phải thay cầu chì khác.

Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì bạn có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại xem có vô ý làm sút dây nào không. Đậy nắp lò và vặn vít lại.
Kiểm tra lại lần cuối xem có còn thiếu sót gì không. Nếu mọi thì đều tốt thì đặt vòng xoay và dĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho nước vào một ly thủy tinh rồi đặt vào bên trong lò, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.