Hướng dẫn khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện

679

Bạn đang băn khoăn lựa chọn dịch vụ bảo trì lò vi sóng bị nhiễm điện. Hãy đến trung tâm sửa chữa điện lạnh Vinamo đơn vị bảo trì lò vi sóng số 1 tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận sửa tất cả các hãng như Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Sharp, Electrolux….

 

lo-song-nhiem-dien

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lò vi sóng của gia đình bạn bị nhiễm điện. Hãy cùng kỹ thuật viên sửa chữa lò vi sóng của trung tâm sửa chữa điện lạnh Vinamo tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh chóng nhất

Dùng vật đựng bằng kim loại, nấu ăn với công suất lớn lâu, gây ra các tia lửa điện cháy nổ hoặc làm vỏ ngoài bị nhiễm điện

Mạch điện của lò bị ẩm ướt, lớp cách điện bị giảm tác dụng nó sẽ gây ra hiện tượng hở điện, điện sẽ truyền đến lớp vỏ lò vi sóng làm cho vỏ bị nhiễm điện.

Đặt lò vi sóng ở những nơi có độ ẩm cao đặt lò vi sóng ở dưới đất, gần tủ lạnh, máy giặt… những nơi có độ ẩm cao dễ khiến lò bị nhiễm điện, phát nổ và gây nguy hiểm cho chính mình và gia đình.

Không có dây tiếp đất  thường có hiện tượng lò bị nhiễm điện. Nếu lò vi sóng có dây tiếp đất thì vỏ sẽ không bị nhiễm điện, trường hợp có bị thì cũng không gây nguy hiểm nhưng nếu không có sẽ gây hiện tượng giật điện, mất an toàn cho người dùng.

Lò vi sóng sử dụng lâu, vỏ bị cong, vênh, hở gây hoặc trong khi dùng, vệ sinh bạn tự ý mở vỏ lò, tháo rời lớp bọc ngăn chặn các bức xạ vi sóng phát ra ngoài, tự khắc phục sự cố lò vi sóng khi không có kinh nghiệm… khi vận hành máy sau đó, điện năng có thể truyền ra ngoài làm cho lò bị nhiễm điện.

Do tay ướt hay đi chân không sử dụng lò vì vi sóng có lớp vỏ bằng thép hoặc inox, đôi khi cắm điện nguồn sẽ có một phần điện nhỏ bên ngoài vỏ, không ảnh hưởng tới người dùng, tuy nhiên nếu tay bạn ướt hay dính nước hoặc bạn đi chân không sử dụng lò sẽ có hiện tượng tê tê khi dùng lò.

Cách khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện

Quý khách nên sử dụng vật dụng chuyên dụng cho lò vi sóng và tránh nấu ăn trong thời gian dài để kéo dài tuổi thọ sản phẩm va bảo vệ an toàn cho bạn

Khi chưa có kinh nghiệm về khắc phục lỗi lò vi sóng quý khách bạn không nên tự ý sửa

Đặt lò vi sóng ở trên cao, cách xa mặt đất và các thiết bị điện tử, bếp gas…

Trang bị cho lò vi sóng dây tiếp đất nếu sản phẩm của bạn khi lắp đặt không được tiếp đất đúng cách.

Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng có thể chỉ hỏng vỏ bên ngoài quý khách nên thay lại vỏ mới

Khi sử dụng quý khách nên để tay khô, chân đi dép để an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng

Xin lưu ý: Khi phát hiện lò vi sóng gặp sự cố bạn nên cắt đứt nguồn điện vào lò vi sóng, sau đó mới tìm cách khắc phục để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng lò vi sóng của trung tâm điện lạnh Vinamo

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, sau 30′ sẽ có mặt tại nhà khách hàng

Kiểm tra kỹ nguyên nhân, tình trạng hư hỏng và báo giá sửa chữa của trung tâm nếu quý khách đồng ý chúng tôi mới tiến hành sửa chữa

Thay thế linh kiện chính hãng của nhà sản xuất

Vận hành lại máy trước khi giao và viết phiếu bảo hành cho khách hàng.

Tiếp nhận thông tin khách hàng qua tổng đài của công ty, số hotline 096 888 6562 kể cả thứ bảy – ngày lễ và chủ nhật.