Khắc phục lỗi bảng điều khiển lò vi sóng nhanh chóng

2346

Bảng điều khiển lò vi sóng là một bộ phận vô cùng quan trọng. Làm sao để khắc phục lỗi bảng điều khiển lò vi sóng hiệu quả và nhanh chóng? Với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp cho lỗi hỏng này.

Lò vi sóng có bộ phận tên là bảng điều khiển. Bảng điều khiển này gồm các nút chứa các chức năng nhất định của lò vi sóng. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà việc sử dụng các nút trên bàn điều khiển cũng khác nhau.

bảng giá sửa mạch điều khiển lò vi sóng

Tên lỗi thời gian bảo hành giá tiền
Mất nguồn 6 tháng 450.000đ
Liệt phím bấm 6 tháng 500.000đ
Không nóng,không cấp điện cho biến áp 6 tháng 520.000đ
sửa bảng điều khiển lò vi sóng
khắc phục lỗi bảng điều khiển lò vi sóng

Tuy nhiên do sự vô ý của người dùng trong quá trình sử dụng khiến cho bộ phận này đôi khi bị hỏng. Nó cần được bảo trì chữa kịp thời.

Các lỗi khiến bạn phải sử lý bảng mạch điều khiển lò vi sóng

Với trên 10 năm bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh trong đó có lò vi sóng, thợ kỹ thuật của chúng tôi đã tổng hợp các nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng lò vi sóng bị hỏng bảng điều khiển, cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: do người dùng sử dụng lực quá mạnh

Nhiều người dùng có thói quen là ấn các nút trên bảng điều khiển rất mạnh. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng lâu dài nó sẽ làm cho các mạch than ở bên dưới bị rời và gãy. Từ đó làm cho các nút này không còn hoạt động bình thường được nữa.

Nguyên nhân 2: vệ sinh lò vi sóng không đúng cách

Vệ sinh lò vi sóng là việc làm cần thiết, giúp cho lò vi sóng không bị các loại vi khuẩn, các loại côn trùng có hại xâm nhập cắn đứt mạch điện.

Nhiều người mắc phải điều kiêng kị khi vệ sinh là làm bảng điều khiển bị dính nước. Khi gặp ẩm, bảng điều khiển dễ bị chập đôi khi còn gây giật người dùng.

Nguyên nhân 3: hỏng board mạch

Board mạch đối với lò vi sóng là bộ phận vô cùng quan trọng được coi là đầu não của lò vi sóng. Nhờ có bộ phận này mà lò vi sóng nhớ chương trình do người sử dụng thiết lập. Khi board mạch bị hỏng thì tất nhiên là bảng điều khiển cũng không còn sử dụng được nữa.

Cách khắc phục nút, mạch điều khiển lò vi sóng

Đối với nguyên nhân lò vi sóng bị hỏng lực quá mạnh và hỏng board mạch bạn cần thay thế bảng điều khiển mới, thay board mạch mới.

Còn với vấn đề vệ sinh thì bạn cần lưu ý hơn trong quá trình vệ sinh, không làm nước dính lên bảng điều khiển thì hiện tượng điều khiển bị chập bị hỏng sẽ không xảy ra nữa.

Nhìn chung cách bảo trì, khắc phục sự cố bảng điều khiển lò vi sóng liên quan đến các bộ phận kỹ thuật người dùng khó có thể khắc phục được. Còn nếu muốn tự khắc phục thì cần có kiến thức chuyên môn nhất định cũng như cần đảm bảo những vấn đề an toàn trong quá trình bảo trì chữa điện.

sửa bảng điều khiển lò vi sóng uy tín
bảo trì bảng điều khiển lò vi sóng uy tín

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa lò vi sóng tại nhà chuyên nghiệp là quyết định sáng suốt. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa đảm bảo hiệu quả sau quá trình sử dụng dịch vụ bảo dưỡng lò vi sóng.

Vinamo – địa chỉ khắc phục lỗi bảng điều khiển lò vi sóng hiệu quả

Trung tâm điện lạnh Vinamo được biết đến là địa chỉ sửa chữa các thiết bị điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài lò vi sóng, trung tâm này còn sửa chữa rất hiệu quả các thiết bị khác như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh…

Nếu bạn đang cần chữa bo mạch điều khiển lò vi sóng thì hãy tới ngay trung tâm này để được hỗ trợ bởi chúng tôi có:

  • Trên 10 năm kinh nghiệm bảo dưỡng lò vi sóng. Quy mô hiện nay được mở rộng trên 10 chi nhánh giúp khách hàng dễ dàng tìm đến để bảo trì. Ngoài ra hiện nay chúng tôi vẫn đang cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị điện lạnh tại hà nội. Điều này tạo điều kiện cho những ai ở xa cũng như không có thời gian đến tận xưởng vẫn có thể khắc phục lỗi thiết bị.
  • Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 5 năm, là cử nhân Trường Đại học Bách khoa có đầy đủ chuyên môn và tay nghề. Đặc biệt họ luôn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trong suốt quá trình bảo trì.
  • Chi phí bảo trì và thay thế linh kiện lò vi sóng cũng luôn được đảm bảo. Vinamo dành tặng cam kết vàng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ bảo trì bo mạch lò vi sóng. Đó là cam kết về độ chính hãng của thiết bị đem đi thay thế, về chi phí bảo dưỡng.
  • Vinamo cam kết không báo giá khống, luôn báo giá chính xác và hợp lý cho khách hàng. Chi phí được báo thống nhất với khách hàng trước sửa chữa.

Ngay hôm nay để xử lý bảng điều khiển lò vi sóng nhanh chóng và hiệu quả, hãy lựa chọn trung tâm điện lạnh Vinamo.

Lựa chọn trung tâm bảo trì lò vi sóng là giải pháp tối ưu để khắc phục sự cố bảng điều khiển lò vi sóng hiệu quả. Đừng quên liên hệ với Vinamo, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chính xác nhất cho bạn ngay hôm nay.