Khử mùi lò vi sóng chỉ với những cách đơn giản này

1681

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc có mặt trong gian bếp của các gia đình hiện đại. Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng thường bị ám rất nhiều mùi khác nhau gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Với sự cố này, nhiều người thường nhờ đến dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà để hút sạch mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, chỉ với những cách dưới đây, bạn có thể tự thể khử mùi lò vi sóng dễ dàng mà không tốn kém chi phí.

Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Đây là một trong những cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả mà không tốn kém chi phí gọi thợ vệ sinh, sửa chữa lò vi sóng. Đầu tiên, bạn chỉ cần bóc vỏ quả cam thành những miếng to rồi đặt lên khay sau đó cho vào lò vi sóng hâm nóng trong khoảng 5 phút. Lúc này, lò vi sóng sẽ không còn hiện tượng mùi hôi khó chịu.

Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam
Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Khử mùi lò vi sóng bằng chanh

Bạn nên cắt chanh thành từng lát nhỏ và cho vào một bát nước nhỏ và đặt vào trong lò vi sóng và làm nóng trong vòng 1-2 phút. Lúc này hơi nước sẽ bám lại lớp kính bên trong lò thì tắt lò để nguội và dùng khăn khô lau sạch.

Sử dụng muối

Thức ăn sau khi chế biến thường bám lại dưới đáy lò gây ra mùi hôi khó chịu. Để khử mùi lò vi sóng, bạn chỉ cần rắc một ít muối vào chỗ thức ăn bám vào, đợi cho lò nguội và dùng một chiếc khăn mềm để lau chùi sạch sẽ.

Khử mùi bằng than củi

Bạn cần chuẩn bị một lượng than củi nhất định rồi bọc chúng vào trong những mảnh báo nhỏ. Sau đó, bạn cho cả số than đã được bọc cẩn thận vào trong lò vi sóng và để chúng trong vòng vài ngày để khử mùi lò vi sóng hiệu quả.

Khử mùi bằng vani

Sử dụng khoảng 4 muỗng vani cho vào một ly nước. Sau đó cho vào lò vi sóng 30p rồi đun nóng để nguội rồi làm sạch bằng giẻ khô.

Khử mùi lò vi sóng bằng vani
Khử mùi lò vi sóng bằng vani

Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Cho ¼ thìa giấm vào một bát nước rồi đặt trong lò vi sóng. Đun hỗn hợp này trong lò vi sóng cho đến khi chúng có hiện tượng bay hơi. Để nguội trong lò , khi hơi nước bốc lên sẽ khử sạch được mùi hôi khó chịu trong lò vi sóng.

Khử mùi bằng đinh hương

Cho khoảng 57g đinh hương vào trong lò vi sóng và để trong lò cho đến khi bạn muốn sử dụng. Dây là một trong những cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả.

Trên đây là 7 cách khử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả mà các chuyên gia điện lạnh Vinamo chia sẻ cho bạn đọc. Mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.