Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

Khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ về dùng thì các bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ để tránh mua phải tủ đã quá nát về sử dụng không được như lời mấy anh bán tủ lạnh cũ quảng cáo khi bán cho các bạn.

Những lưu ý quan trọng chọn mua tủ lạnh cũ

– Thứ nhất: cắm điện cho tủ lạnh xem block có chạy không (block năm phía sau tủ lạnh).

– Đợi 2-3 phút sau thì sờ 2 bên thành tủ xem có nóng hay không ( khoảng 50-60 độ C) nếu không nóng thì tủ không chạy lạnh được. Với những trường hợp này thì quý khách không nên chọn mua tủ lạnh cũ vì nếu mua phải tủ chạy 2 bên không nóng thì về các bạn gọi thợ sửa tủ lạnh sẽ tốn rất nhiều tiền đó. Lỗi này liên quan đến gas – lốc.

– Kiểm tra quạt gió bên trong có chạy không – nếu chạy thì xem tốc độ có đạt để lấy hết hơi lạnh trong khoang dàn đá hay không.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ
Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

– Xem trong lúc chạy thì tù có phát ra tiếng kêu quá to hay không chứ nhiều nhà mua tủ lạnh cũ về là đên nằm mất ngủ với nó đấy ạ.

– Xem cánh cửa của cả ngăn đá và ngăn lạnh lúc đóng vào có khít – kín hay không- tủ lạnh sử dụng khoảng vài năm sẽ bị các bệnh như gioăng cánh cửa không khít. lỗi này về gọi thợ sua tu lanh cũng mất mấy trăm đó.

– Nếu mua về rồi thì cắm điện sau- tiếng xem nó có ngắt hay không. nhiều người mua về thì bị hiện tượng  tủ lạnh chạy suốt mà không ngừng. dẫn đến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên  đến không ngờ.

Một số lỗi nhỏ khi chọn mua tủ lạnh cũ

Cần lưu ý một số lỗi nhỏ khi chọn mua tủ lạnh cũ
Cần lưu ý một số lỗi nhỏ khi chọn mua tủ lạnh cũ
  • Kiểm tra đèn ngăn mát có sáng không.
  • Xem lớp sơn vỏ tủ đã bị xùi – gỉ chưa.
  • Kiểm tra mối hàn ống đồng chỗ block xem có gọn gàng hay nhoe nhoét (đã thay block) nếu tủ đã thay block thì không nên mua.
  • Check lại và so sánh xem tiền mua 1 chiếc tủ lạnh cũ không quá cao so với mua một chiếc tủ lạnh mới chứ mua đồ cũ về lúc chạy ra siêu thị mua gì rồi thấy giá 1 chiếc tủ mới xong về mất ngủ cả đêm vì tiếc đắt.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua tủ lạnh cũ. Nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh tại nhà hay tư vấn gì về sửa chữa điện lạnh thì cứ liên hệ với chúng tôi – trung tâm điện lạnh Thanh Xuân. Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.