Máy giặt toshiba báo lỗi e5 nguyên nhân và cách sửa lỗi

0
1594

Lỗi e5 máy giặt toshiba là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và được khắc phục bằng những cách nào sẽ là những câu hỏi được giải đáp ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi e5 máy giặt toshiba là gì?

Cũng như các dòng máy giặt khác, máy giặt toshiba sau một thời gian sử dụng thì thường xuất hiện một số lỗi thường gặp như lỗi E1 E2 E3 E4 E5 E5 … Nếu máy giặt của gia đình bạn đang hiện lỗi e5 trên màn hình điều khiển thì nó đã gặp lỗi về bộ phận cấp nước của máy giặt toshiba.

lỗi e5 máy giặt toshiba
lỗi e5 máy giặt toshiba

Lỗi e5 máy giặt toshiba khiến quá trình cấp nước bị gián đoạn (không có nước, nước chảy chậm…) làm máy giặt không được vận hành đúng theo quy trình đã được thiết lập.

Lỗi này thường xuất hiện ở dòng máy giặt cửa trước và nếu như bạn có kiến thức về chuyên môn thì bạn có thể tự sửa chữa không cần phải gọi thợ khắc phục lỗi này.

=>xem thêm: lỗi e23 máy giặt toshiba

Nguyên nhân lỗi e5 máy giặt toshiba

Để có thể sửa chữa được máy giặt toshiba báo lỗi e5 chúng ta cần được nắm được những nguyên nhân của nó.

Sau 13 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt toshiba cùng các dòng máy giặt khác trên địa bàn Hà Nội chúng tôi đã đúc kết được một số nguyên nhân trong thực tế như sau:

 • Vòi nước bị khóa.
 • Sự tắc nghẽn xảy ra ở ống cấp nước của máy giặt khiến cho lồng giặt không được cấp nước mặc dù chế độ chu trình giặt đã được thiết lập.
 • Nguồn nước yếu hoặc là hết khiến nước không bơm lên được.
 • Lưới lọc của van cấp nước sau một thời gian sử dụng bị cặn bẩn đọng lại dẫn đến bị tắc nghẽn và nước thì không thể nào di chuyển vào trong lồng giặt được.
 • Ở trường hợp nặng hơn, lỗi e5 trên máy giặt toshiba có thể do sự hư hỏng của cảm biến mực nước hoặc là bo mạch bị lỗi.

Cách xử lý máy giặt toshiba báo lỗi e5

Cần phải chắc chắn nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi e5 thì mới có thể tiến hành sửa chữa. Để có thể chắc chắn rằng máy giặt báo lỗi e5 là do hỏng bo mạch điều khiển ta kiểm tra bằng cách:

 • Ấn và giữ 5 giây nút nguồn máy giặt, sau đó thả tay ra.
 • Rút ổ cắm điện của máy giặt ra và cắm lại.
 • Bật máy lên thiết lập lại chương trình giặt đã bị gián đoạn.

Sau khi thực hiện các bước trên, lỗi e5 vẫn xuất hiện trên màn hình điều khiển thì ta cần làm theo những bước tiếp theo.

lỗi e5 máy giặt toshiba
lỗi e5 máy giặt toshiba
 • Kiểm tra nguồn nước của máy giặt: kiểm tra nơi cấp nước có yếu, có bị ngắt, bị lỏng hay không? đường ống dẫn nước có bị gãy, bị thủng hay không? Nếu có, thì cần phải thay ống nước để nhanh chóng đảm bảo sự ổn định của nguồn cấp nước.
 • Tiếp theo là kiểm tra lưới lọc của van cấp nước. Nếu có các bụi bẩn thì dùng các vật dụng chuyên dụng để cọ sạch và lắp lại như ban đầu.
 • Sau đó kiểm tra vòi nước nếu mở vòi nước đang đóng thì mở ra để cho nước được chảy vào lồng giặt.

Nếu lỗi e5 máy giặt toshiba là do cảm biến của máy giặt hỏng bạn sẽ thấy hiện tượng nước không cấp nữa. Nguyên nhân là do bo mạch điều khiển báo sai. Máy giặt hiểu là là nước đã đủ và van cấp nước sẽ tự động đóng lại và không xả nước. Vì vậy nếu lỗi cảm biến của máy giặt hỏng thì bạn không thể tự sửa chữa mà cần thợ sửa chữa có kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ bạn.

Với những nguyên nhân trên bạn đã xác định được máy giặt toshiba gia đình mình đang gặp phải vấn đề gì hay chưa? Với 2 nguyên nhân là do bo mạch điều khiển và hỏng cảm biến chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa chữa để tránh tình trạng biến “lợn lành thành lợn què” mà nên liên hệ tới địa chỉ sửa chữa máy giặt toshiba uy tín để được hỗ trợ kịp thời tránh để lâu hỏng hóc càng nặng thêm.

Tại Hà Nội địa chỉ sửa chữa máy giặt toshiba uy tín là đâu? Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn ngay dưới đây.

Địa chỉ sửa máy giặt toshiba uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội không có để tìm kiếm địa chỉ sửa chữa máy giặt Toshiba. Tuy nhiên suatulanh24h.net luôn là địa chỉ được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong suốt 13 năm hoạt động qua.

Với nhiều cơ sở tại Hà Nội cùng với cơ sở mới tại Hải Phòng chúng tôi tự luôn đem đến chất lượng cùng đội ngũ sửa chữa chuyên môn và kinh nghiệm cao để có thể sửa chữa các thiết bị của gia đình bạn một cách tốt nhất.

lỗi e5 máy giặt toshiba
lỗi e5 máy giặt toshiba

Giá cả chưa giờ là nỗi lo khi đến với suatulanh24h.net. Chúng tôi đã giảm bớt tất cả các khâu trung gian đem đến cho bạn một giá cả hợp lý, vừa phải nhất hiện nay.  Không lo chặt chém, không lo báo khống giá, báo giá chính xác và báo giá trước khi sửa chữa. Chất lượng cùng quá trình phục vụ giúp chúng tôi có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Đến sửa tủ lạnh 24h – sử dụng và an tâm.

Bất cứ điều gì thắc mắc về giá cả, chất lượng của dịch vụ sửa máy giặt hay các thiết bị điện lạnh khác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc chat trực tiếp tại website này để được hỗ trợ sớm nhất.

Với những thông tin về cách sửa lỗi e5 máy giặt toshiba trên đây. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích và biết cách khắc phục lỗi máy giặt gia đình mình. Còn rất nhiều kiến thức khác tại suatulanh24h.net. Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu ngay tại đây.