Lỗi ed máy giặt Sanyo – nguyên nhân và đề xuất giải pháp

0
2071

Muốn biết máy giặt Sanyo nhà bạn có mắc lỗi ed không? Khi biết lỗi ed máy giặt Sanyo rồi thì cách sửa chữa cùng chi phí sửa lỗi ed này như thế nào? Những thắc mắc, lo nghĩ của bạn tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết này!

1. Lỗi ed máy giặt Sanyo là lỗi gì?

  • Lỗi ed trên máy giặt Sanyo là lỗi thường bắt gặp ở các dòng máy giặt Sanyo inverter cửa trên vì phần nguồn của máy được thiết kế theo công nghệ đã cũ nên dễ khiến cho máy giặt gặp vấn đề về lỗi không thể hoạt động.
  •  Nguồn điện được cấp đầy đủ và phù hợp nhưng máy không hoạt động
  • Đây là lỗi vô cùng nghiêm trọng, bạn cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân, cách khắc phục để sửa lỗi ed trên máy giặt Sanyo
máy giặt sanyo
máy giặt sanyo

2.Một số loại thường gặp lỗi ed trên máy giặt Sanyo

Có thể kể đến một số loại máy giặt như sau:

+  Sanyo inverter ASW D900VT

+ Sanyo inverter ASW D900HT

+ Sanyo inverter ASW D900ZT

3. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ed máy giặt Sanyo

Nguồn điện yếu

Lỗi ed máy giặt Sanyo cùng rất nhiều lỗi khác ở máy giặt có thể do nguyên nhân là nguồn điện yếu. Nguồn điện yếu khiến cho máy giặt Sanyo hoạt động chập chờn, lúc được lúc không gây cháy hỏng các bộ phận khác và nghiêm trọng hơn là không hoạt được nữa.

Nguồn điện yếu gây ra tình trạng đình trệ, máy giặt vẫn tiêu tốn năng lượng nhưng không thể làm cho máy giặt hoạt động. Vừa tốn điện, vừa có thể làm máy hỏng giặt.

Điều bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện của gia đình và nguồn điện phù hợp với máy giặt được in ở đằng sau hoặc mặt trên của máy giặt. Cần điều chỉnh lại ngay nếu hai nguồn điện này không phù hợp với nhau

Bo nguồn, bo công suất

Được đặt sau máy là công suất và nguồn của máy. Rất có thể máy giặt Sanyo không thể hoạt động có thể là do nguồn và công suất của máy bị bo.

Người dùng không thể tự giải quyết vấn đề này được vì lỗi ed trên máy giặt Sanyo liên quan đến các bộ phận khác nữa. Lúc này 1 nhân viên kĩ thuật từ cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín là vô cùng cần thiết.

Lỗi dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất

Sau một thời gian dài sử dụng đường dây của máy giặt Sanyo có dấu hiệu hỏng hóc. Nó có thể bị chuột cắn hoặc do bị hao mòn trong quá trình sử dụng lâu dài. Đến lúc này, bí kíp “hướng dẫn sử dụng máy giặt Sanyo” được dùng rồi đây. Bạn hãy tiến hành kiểm tra loại dây này thông qua cuốn hướng dẫn sử dụng của máy giặt. Đoạn dây này cũng rất dễ thay nhé.

Tóm lại: Lỗi ed máy giặt Sanyo thường nằm trong 3 trường hợp sau đây: 

  • Linh kiện được sử dụng không phải là hàng chính hãng và có chất lượng kém. Nên sau 1 thời gian ngắn sử dụng IC bị đứt và nổ 
  • Nhu cầu dùng máy giặt quá nhiều và liên tục làm cho linh kiện bị nóng, hoạt động quá tải làm hỏng IC công suất.
  • trong 10 phần gây ra lỗi có đến 9 phần gây nên lỗi ed là do hỏng IC, phần còn lại vẫn do các hư hỏng bộ phận khác.
máy giặt sanyo
máy giặt sanyo

3. Cách sửa lỗi ed máy giặt Sanyo

VINAMO trong bài viết hôm nay không đề xuất quá nhiều cách giải quyết các lỗi gặp phải ở máy giặt Sanyo. Vì theo chúng tôi, lỗi ed trên máy giặt Sanyo là lỗi nghiêm trọng

Sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp từ cơ sở sửa chữa máy giặt Sanyo là vô cùng cần thiết. Đừng tiếc một khoản chi phí mà làm máy giặt Sanyo nhà bạn bị đình trệ hoạt động hay gặp trục trặc trong lúc giặt quần áo.

Với các chi nhánh trên Hà Nội, trang bị cho mình đội ngũ kĩ thuật đến từ ngôi trường đào tạo nằm trong top cả nước Bách Khoa, VINAMO luôn tự tin đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất có quý khách. Bất cứ khi nào bạn gặp hỏng hóc ở máy giặt hay các thiết bị điện lạnh khác, thì hãy nhớ đến 500 anh em Bách Khoa tại VINAMO và hotline hỗ trợ 0968.886.562 nhé!

BTV Lê Thúy