Mách bạn cách khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm hiệu quả, an toàn

6389

Bạn muốn tìm ra cách xử lý lò vi sóng liệt phím bấm nhanh chóng, hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí? Hiểu được nhu cầu này của khách hàng, Trung tâm điện lạnh Vinamo sẽ chỉ ra nguyên nhân và giải pháp sửa lỗi này triệt để.

Những ngần ngại trong quá trình khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm sẽ gây ra tác hại rất lớn. Bạn có thể làm lò vi sóng nặng thêm lỗi khiến cho thiết bị này khó lòng được khắc phục.

sửa lò vi sóng bị liệt phím bấm
khắc phục lò vi sóng bị liệt phím bấm

Khi nào cần xử lý lò vi sóng liệt phím bấm?

Muốn biết khi nào xử lý lò vi sóng liệt phím bấm bạn cần bắt được những dấu hiệu cảnh báo thiết bị này đang bị liệt phím bấm.

Với kinh nghiệm trên 5 năm sửa chữa, thay thế linh kiện lò vi sóng, thợ sửa chữa của Vinamo xác định 3 dấu hiệu cơ bản nhất báo hiệu lò vi sóng bị liệt phím bấm, cụ thể như sau:

  • Lò vi sóng dù được cấp nguồn điện đầy đủ vẫn không lên nguồn, không hoạt động được
  • Ấn phím chức năng để điều khiển lò vi sóng nhưng lò vi sóng không nghe lệnh
  • Lò vi sóng bị hỏng nút start hay còn gọi là lò vi sóng bị liệt phím Start.

Khi nhận thấy những dấu hiệu trên bạn hãy lập tức xử lý lò vi sóng để đảm bảo nó hoạt động ổn định bạn nhé.

Nguyên nhân lò vi sóng bị liệt phím bấm start

Những nguyên nhân dẫn đến việc bảo trì lò vi sóng liệt phím bấm start nói riêng và các phím bấm nói chung xuất hiện từ cách sử dụng vô ý hay cố ý của người dùng. Cụ thể là:

Dùng một lực quá mạnh để điều khiển các nút bấm của lò vi sóng. Hoặc do bị va đập rơi xuống từ một độ cao mà lò vi sóng bị hỏng các phím bấm.

Nếu sử dụng các phím bấm một cách thường xuyên mà không lau chùi vệ sinh nó thì môi trường ẩm cùng các là vi khuẩn cũng là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nút bấm bị liệt.

sửa lò vi sóng bị liệt phím bấm
bảo hành lò vi sóng bị liệt phím bấm

Đặc biệt trong môi trường không sạch sẽ các loài côn trùng nhỏ đặc biệt là gián sẽ gây hại cho lò vi sóng bằng cách cắn đứt các loại dây điện khiến nút bấm bị liệt.

Cách khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm nhanh chóng, hiệu quả

Do xuất phát từ 2 nguyên nhân mà hiện tượng lò vi sóng bị liệt phím cũng có 2 cách sửa tương ứng:

  • Cách 1: nếu lò bị bị hỏng mạch thì rất đơn giản bạn chỉ cần thay mạch mới để nó hoạt động bình thường.
  • Cách 2: hỏng mạch điều khiển. Mạch điều khiển là một bộ phận rất quan trọng. Hiện nay hiện tượng hỏng mạch điều khiển và hỏng mạch thường bị nhầm lẫn với nhau, bạn hãy lưu ý khi sửa chữa.

Nếu muốn tự khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm thì cũng được tuy nhiên bạn cần đảm bảo kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trước khi bắt tay vào sửa chữa.

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi tự mình tháo dỡ, lắp đặt, thay thế linh kiện khiến lò vi sóng hỏng nặng, gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sửa chưa về sau.

Giải pháp tối ưu trong việc xử lý chữa lò vi sóng liệt phím bấm hay khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm Start là sử dụng dịch vụ bảo hành lò vi sóng tại Hà Nội.

Vì sao nên chọn trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng lò vi sóng tại nhà Hà Nội – Vinamo?

Với sự nhanh chóng tiện, ích hiệu quả và đặc biệt là có mức chi phí tối ưu, trung tâm bảo dưỡng lò vi sóng tại nhà Hà Nội Vinamo đã và đang là địa chỉ hàng đầu để khách hàng tin tưởng và tìm đến bảo trì lò vi sóng.

sửa lò vi sóng bị liệt phím bấm
bảo dưỡng lò vi sóng bị liệt phím bấm

Ngay hôm nay bạn chúng tôi đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng chữa lò vi sóng. Hãy nhấc máy và liên hệ với trung tâm bảo dưỡng sửa chữa lò vi sóng tại nhà Hà Nội để trở thành vị khách may mắn tiếp theo nhé.

Những thông tin liên quan đến việc bảo trì lò vi sóng liệt phím bấm trên đây có giúp bạn trong việc khắc phục lỗi không? Đừng quên liên hệ với Vinamo khi có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện lạnh nhé.