máy giặt báo lỗi e1 – nguyên nhân và cách sửa từ VINAMO

6343

Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách không chỉ biết sử dụng mà còn biết bảo vệ cho máy giặt của mình. Khi máy giặt báo lỗi e1 hãy tìm hiểu ngay bài viết này và tiến hành khắc phục, sửa chữa kịp thời.

máy giặt báo lỗi e1 nghĩa là gì?

Không còn quá xa lạ, lỗi e1 là 1 trong những lỗi mà máy giặt hay mặc phải. Cũng như một số lỗi khác lỗi này liên quan đến nguồn nước của máy giặt. Ngoài ra nó còn liên quan đến board mạch của máy giặt.

Nguyên nhân và cách sửa chữa khi máy giặt báo lỗi e1

Dấu hiệu nhận biết:

Bắt đầu bước vào quá trình giặt nước được cấp. Bạn cảm thấy an tâm ngồi chờ để phơi đồ. Tuy nhiên sau một hồi (khoảng 15 phút) xuống kiểm tra nước chảy vẫn chưa đạt đến mức thấp nhất và màn hình hiển thị lỗi e1 cùng tiếng kêu báo hiệu. Trong lúc đang có qúa nhiều công việc phải làm thì máy giặt gặp lỗi. Điều này quả thật khiến bạn đau đầu!

máy giặt báo lỗi e1
máy giặt báo lỗi e1

Tổng hợp những kinh nghiệm thực tế có được dưới đây là một số nguyên nhân mà máy giặt gặp phải khi bị lỗi e1:

  • Nguồn nước trở thành nguyên nhân chủ yếu khiến lỗi e1 xuất hiện. Nó có thể gặp vấn đề về máy bơm cấp nước. Kiểm tra máy bơm và thử lại xem máy giặt đã hoạt động ổn định chưa?
  • Những chất bẩn tích tụ sau 1 thời gian dài sử dụng không được vệ sinh đúng cách sẽ là nguy cơ cản trở việc cấp nước cho máy giặt. Tại lưới lọc được thiết kế ở van cấp nước nếu quan sát thấy rác, bụi bẩn hãy mở ra và vệ sinh chúng. Lắp lại và khời động để kiểm tra tính ổn định của máy.
  • Tiếp theo nếu 2 nguyên nhân trên không phải là căn nguyên khiến lỗi e1 phát sinh ở máy giặt ở gia đình của bạn thì đừng bỏ qua việc kiểm tra van cấp nước. Nếu van cấp nước bị hỏng hóc thì lỗi e1 vẫn sẽ hiển thị. Trường hợp này bạn cần thay van cấp nước tại một cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín. Tuy là mất một khoản chi phí nho nhỏ nhưng khắc phục kịp thời lỗi e1 của máy giặt là một việc vô cùng cần thiết.
  • Nghiêm trọng hơn là hỏng board mạch. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra board mạch thì hãy lưu ý tắt hết tất cả nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn kỹ thuật. Vì board mạch là một bộ phận khó xử lý, nó bao gồm nhiều vi chíp xử lý.

Trên đây là các nguyên nhân và cách sửa lỗi cơ bản khi máy giặt báo lỗi e1. Bạn hãy kiểm tra và khắc phục lỗi e1 kịp thời để sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả và hơn hết là gạt bỏ sự lo lắng về công việc giặt giũ hằng ngày.

Giá cả sửa chữa lỗi e1 trên máy giặt.

Sau khu kiểm tra máy giặt và phát hiện nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi e1 nằm ở nguyên nhân số 3 số 4 thì một địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín là điều bạn cần

Tiêu chí để lựa chọn một địa chỉ sửa lỗi máy giặt ngoài chất lượng thì giá cả cũng là một vấn đề đáng để lưu tâm. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cơ sở sửa chữa máy giặt. Điều này gây ra sự khó khăn trong quá trình tìm kiếm cơ sở sửa chữa cũng như định mức giá sửa chữa phù hợp.

Giá cả để thay van cấp nước thường dao động từ 400 – 450 nghìn đồng.

Giá để thay board mạch thường nằm trong khoảng 500 – 550 nghìn.

Để khắc phục máy giặt báo lỗi e1 hãy đến với cơ sở sửa chữa của VINAMO để được hưởng dịch vụ sửa chữa tốt nhất Hà Nội. 10 chi nhanh khắp địa bàn Hà Nội giúp bạn nhanh chóng tới được các cơ sở của chúng tôi. Ngoài ra chỉ mất 10 – 15 phút (nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa tại nhà) nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ kịp thời. Hotline: 0968.886.562 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn