máy giặt bị lỗi xả nước liên tục – những thông tin bạn cần biết

2673

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nước ở máy giặt xả liên tục và không có dấu hiệu dừng lại chưa. Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp tình trạng này thì những thông tin liên quan đến việc máy giặt bị lỗi xả nước liên tục dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Hãy nhận biết dấu hiệu khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục bằng cách quan sát máy giặt: Nếu bạn thấy nước ở lồng giặt tuy là được cấp nhưng lại không được giữ. Nước chảy theo ống xả liên tục. Do vậy bạn cứ đợi mãi đợi mãi thì nước cũng không đạt tới mức thấp nhất để máy giặt khời động chương trình giặt của mình.

máy giặt bị lỗi xả nước liên tục
máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng dòng máy phổ biến – máy giặt toshiba bị lỗi xả nước liên tục hay các dòng máy giặt khác xảy ra lỗi này:

  • Nếu máy giặt của bạn mới mua hoặc mới được lắp đặt thì hãy yên tâm vì máy vẫn còn trong tình trạng được bảo hành. Trường hợp này là do lỗi trong quá trình sản xuất hoặc những sai sót trong khâu lắp đặt và vận chuyển khiến máy giặt gặp phải lỗi trên. Hãy liên hệ tới cơ sở để được bảo hành hoặc đổi trả sản phẩm trong thời gian cho phép.
  • Nếu máy giặt đã được sử dụng một thời gian thì thật tiếc bản sẽ không được hưởng chế độ trên. Van xả là một bộ phận cô cùng quan trọng của máy giặt. Nó có vai trò điều tiết nước: giữ nước hoặc xả nước theo hoạt động của máy giặt. Sẽ xảy ra hiện tượng nước xả liên tục khi van xả máy giặt không chịu đóng lại. Van cứ mở nước cứ chảy khiến chu trình giặt không thể bắt đầu. Van xả không đóng được là do những tác nhân sau đây:
    • Có cạn bẩn: sau một thời gian dài sử dụng những cạn bẩn được tích tụ lại khiến kẹt van xả làm cho van không thể đóng lại được. Để sửa lỗi cho van xả này bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh van xả, nguồn nước. Nguồn nước được đảm bảo sạch, không lẫn các tạp chất thì việc tích tụ lại các bụi bẩn ở van xả cũng được giải quyết. Để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn hãy tháo rời máy giặt và vệ sinh các linh kiện.
    • Linh kiện có tuổi thọ cao: Máy giặt sử dụng quá nhiều năm và thường xuyên khiến các linh kiện dần bị yêu đi. Nhất là trong trường hợp sử dụng nhiều nhưng lại không bảo dưỡng thường xuyên khiến gia tăng mức độ hư hại của các linh kiện. Tại van có một bộ phận tên là lớp cao su chổ lá van. Khi bộn phận này già thì van sẽ bị cứng lại, việc đóng mở trở nên rất khó khăn. Để khắc phục tình trạng này việc sửa chữa để tái sử dụng là điều cần loại bỏ. Bạn chỉ có thể thay thế bằng một chiếc van xả máy giặt mới và đặc biệt là phải chính hãng. Tại sao lại thế? Bởi vì khi sử dụng hàng chính hãng máy giặt sẽ được hoạt động một cách ổn định vì cùng model. Đồng thời các bộ phận khác của máy giặt cũng sẽ không bị ảnh hưởng.
    • Hỏng hóc xảy ra ở board máy giặt: board máy giặt được coi là bộ não của máy giặt mang cho mình rất nhiều vi chíp xử lý. Nó có nhiệm vụ điều tiết, điều chỉnh và phát ra các tín hiệu để máy giặt nhận được và hoạt động theo. Van xả cũng vậy. Tín hiệu để đóng van xả bị lỗi sẽ khiến máy giặt hiểu lầm làm nước cứ thế xả liên tục. Hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa để họ kiểm tra lại board và khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi xả nước không ngừng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc máy giặt bị lỗi xả nước liên tục. Nếu bạn có nhu cầu sửa lỗi xả nước không ngừng cũng như các lỗi khác ở máy giặt hãy liên hệ tới VINAMO – Cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội để được hỗ trợ. Hotline: 0968.886.562 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn