Máy giặt đang vắt bị dừng – nguyên nhân chi tiết nhất

0
1681

Máy giặt đang sử dụng một cách yên ổn thì bỗng nhiên bị dừng lại đặc biệt là nó đang bước vào giai đoạn vắt. Bạn tự hỏi tại sao máy giặt đang vắt bị dừng đột ngột ? Và làm thế nào để nó hoạt động lại một cách bình thường.

Nguyên nhân khiến máy giặt đang vắt bị dừng 

6 nguyên nhân dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn và đặc biệt từ chính thực tế sửa máy giặt tại Hà Nội trong suốt hơn mười năm qua. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ chính xác của thông tin dưới đây và tìm cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

  • Nguyên nhân 1: sự mất ổn định của nguồn cấp điện

Nguồn điện là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự hoạt động của các thiết bị điện. Ngoài yếu tố thích hợp giữa điện áp của nguồn và thiết bị thì tính ổn định cũng luôn cần được đảm bảo. Sự mất ổn định của nguồn điện sẽ khiến máy giặt xảy ra lỗi, trong đó có lỗi đang vắt bị dừng.

Bước vào quá trình vắt mâm máy giặt được quay với một tốc độ nhanh chóng và bỗng dưng bị dừng lại sẽ làm hại rất nhiều đến máy giặt.

Hãy tiến hành kiểm tra lại nơi cấp điện của gia đình mình xem có bị nhảy attomat hay cháy cầu chì hay không? Hãy kiểm tra cả phích cắm máy giặt và đường dây của nó. Các loài động vật như là chuột, gián không hề buông tha cho bất cứ đối tượng đồ vật nào. Sau một thời gian dài sử dụng chúng có thể cắn và làm đứt dây khiến máy giặt hoạt động không ổn định

  • Nguyên nhân 2: sự mất ổn định của nguồn cấp nước

Ngoài yếu tố nguồn điện thì nguồn cấp nước cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vắt của máy giặt. Máy giặt chỉ hoạt động khi nguồn nước được cấp một cách đầy đủ. Đồng nghĩa với việc đó sẽ không xảy ra quá trình vắt khi mà lượng nước không đạt đến mức cần thiết.

  • Nguyên nhân 3: sự vượt mức cho phép của khối lượng quần áo đem đi giặt

Sự tiết kiệm thời gian cùng nguồn nước khiến cho rất nhiều bà nội trợ vô tình cho quá nhiều quần áo vào một lần giặt. Điều này không hề đạt được những mục đích như những bà nội trợ mong muốn mà nó còn gây hại rất nhiều cho máy giặt. Quá nặng sẽ gây nên sự quá tải. Máy giặt sẽ không chịu được và quá trình vắt bị dừng lại.

  • Nguyên nhân 4: Máy giặt chưa được đóng kín.

Một công tắc được thiết kế trên cửa máy giặt để đảm bảo sự an toàn của người dùng đặc biệt là đối tượng trẻ em. Khi cửa máy giặt được mở ra hay không được đóng kín những hoạt động của máy giặt sẽ tạm thời bị dừng lại. Việc đóng mở của cửa máy giặt có chức năng tương tự nút khởi động tạm dừng trên bảng điều khiển của máy giặt.

máy giặt đang vắt bị dừng đột ngột
máy giặt đang vắt bị dừng đột ngột
  • Nguyên nhân 5: hỏng hóc diễn ra ở bo mạch

Bo mạch được hiểu một cách đơn giản là bộ điều khiển của máy giặt. Nó giống như một bộ não thiết lập và đưa ra những tín hiệu để các bộ phận tiếp nhận và làm theo. Khi nó bị hỏng việc rối loạn chu trình là điều tất nhiên. Hiện tượng máy giặt đang vắt bị dừng đột ngột cũng bắt nguồn do đây.

  • Nguyên nhân 6: hỏng hóc diễn ra ở dây đai máy giặt

Dây đai máy giặt là một thiết bị nghe khá là xa lạ đối với người dùng. Nó được hiểu một cách đơn giản rằng nó nằm ở tấm ốp lưng máy giặt. Và khi bị hỏng (gãy hoặc lỏng) thì quá trình vắt sẽ không thể diễn ra một cách trơn tru được.

xem thêm: cấu tạo của máy giặt

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến máy giặt đang vắt bị dừng đột ngột. Nếu còn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hiện tượng này cũng như các lỗi hỏng hóc ở các thiết bị điện lạnh khác hãy liên hệ với chúng tôi – trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội – VINAMO qua hotline: 0968.886.562 nhé