Máy giặt electrolux báo lỗi e10 phải làm gì?

1171

Máy giặt Electrolux báo lỗi e10? Bạn phân vân không biết phải làm sao để khắc phục lỗi này. Vậy thì chúc mừng bạn vì bài thiết ngày sẽ đem đến cho bạn những giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm chi phí nhất về lỗi e10 máy giặt Electrolux. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

máy giặt electrolux báo lỗi e10
máy giặt electrolux báo lỗi e10

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi e10

Lỗi e10 ở máy giặt Electrolux thường xuất hiện ở những máy được sử dụng trong thời gian dài, có tuổi thọ cao và không được bảo trì thường xuyên.

Dựa theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt của chúng tôi những nguyên nhân sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy giặt Electrolux báo lỗi e10. Bạn hãy theo dõi để tìm ra những phương hướng giải quyết thích hợp.

  • Nguyên nhân 1: Trục trặc ở nguồn nước. Nguồn nước cung cấp cho máy giặt mất thời gian lâu khiến máy giặt báo lỗi e10.
  • Nguyên nhân 2: Do ống nước bị gãy, gặp vật cản khiến nước cấp vào máy chậm.
  • Nguyên nhân 3: Do khay chứa bột giặt, nước giặt bị tắc và nước không thể cấp cho máy
  • Nguyên nhân 4: Hỏng hóc do van cấp nước của máy giặt Electrolux không tự động mở đóng để nước có thể chảy vào trong máy.
  • Nguyên nhân 5: hỏng IC cấp nước khiến máy giặt Electrolux báo lỗi e10.

Dấu hiệu nhận biết lỗi e10 ở máy giặt Electrolux

Máy giặt có màn hình điều khiển

Để nhận biết lỗi e10 xuất hiện ở máy giặt Electrolux bạn dựa vào màn hình điều khiển. Khi máy giặt đang hoạt động bình thường bỗng hiện lên chữ e10 ở màn hình điều khiển thì máy giặt có gia đình bạn đã mắc phải lỗi e10. Đồng thời khi hiển thị mã lỗi e10 thì máy giặt sẽ phát ra tiếng bíp bíp và ngừng mọi hoạt động.

Máy giặt không có màn hình điều khiển

Đối với những dòng máy không có màn hình điều khiển thì nhận biết lỗi e10 ở máy giặt Electrolux bằng cách đếm số lần đèn nháy mà màu đèn. Để chắc chắn máy giặt của gia đình mình bị lỗi e10 khi không có màn hình hiển thị hãy liên hệ đến cơ sở sửa chữa và cung cấp cho họ những thông tin mà bạn quan sát được của máy giặt để họ đánh giá và đưa ra những phương hướng khắc phục kịp thời.

Sửa lỗi e10 trên máy giặt Electrolux như thế nào?

Đây là câu hỏi của rất là nhiều người đang gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi e10. Theo những kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi nếu mà nó xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản. Còn nếu hỏng hóc ở  linh kiện bên trong thì liên hệ tới cơ sở sửa chữa uy tín là việc cần làm.

Tùy theo nguyên nhân mà bạn sẽ có những cách khắc phục. Ứng với 5 nguyên nhân chúng tôi đề cập ở trên sẽ có 5 cách giải quyết, cụ thể như sau:

  • Cách 1: Vệ sinh đầu cấp nước máy giặt, vệ sinh lưới lọc bằng những dụng cụ chuyên dụng
  • Cách 2: Áp lực nước yếu thì hãy dùng máy tăng áp để luôn đảm bảo một nước được cung cấp đầy đủ và nhanh chóng
  • Cách 3: Van cấp nước máy giặt bị hỏng bạn cần phải liên hệ đến trung tâm sửa chữa để thay thế.
  • Cách 4: Trong trường hợp bảng vi mạch của máy giặt bị hỏng, bạn có thể liên hệ đến trung tâm để được tư vấn
  • Cách 5: Các thiết bị ở bất kể trường hợp nào cũng sẽ gặp phải những hỏng hóc nhất định. Để tăng tuổi thọ cũng như là sử dụng nó một cách có hiệu quả thì bạn phải thưởng xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt.

=> Xem thêm: máy giặt không giữ được nước – nguyên nhân và cách sửa

Địa chỉ nào sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e10 uy tín tại Hà Nội?

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ có uy tín trên 13 năm trong việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh đó là trung tâm điện lạnh Vinamo. Hàng ngàn khách hàng đã đến, tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Vinamo trong suốt những năm hoạt động vừa qua.

Với uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý Vinamo đang là địa chỉ tin cậy hàng đầu để sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Ngay hôm nay để giải quyết tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi e10 đồng thời tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể bạn hãy liên hệ tới hotline của Vinamo để được giải đáp thông tin và đặt lịch sửa chữa máy giặt báo lỗi e10 nhanh chóng nhất.

=> Xem thêm: máy giặt không bơm nước vào – nguyên nhân và cách sửa lỗi

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy giặt Electrolux báo lỗi e10. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn của lỗi e10. Còn rất nhiều thông tin bổ ích được đề cập trong website, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.