Máy giặt giảm tuổi thọ chỉ vì những nguyên nhân này

0
509

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng và chúng không còn quá xa lạ với các gia đình hiện đại. Nhưng do một thói quen sử dụng nào đó khiến cho máy giặt giảm tuổi thọ, tốn kém chi phí sửa chữa máy giặt. Hãy cùng các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản.

  1. Giặt quá nhiều quần áo một lúc

Giặt quá nhiều quần áo so với sức chứa máy giặt là một trong những khuyến cáo của nhà sản xuất dành cho người dùng. Giặt nhiều quần áo cùng một lúc là tác nhân làm giảm tuổi thọ của máy, gây hao mòn hệ thống như: vòng bi, dây cu-roa. Vì vậy, bạn nên cân đối cho phép với sức chứa của máy giặt, giúp máy giặt được bền hơn, tăng tuổi thọ.

Không giặt quần áo quá nhiều cùng một lúc
Không giặt quần áo quá nhiều cùng một lúc
  1. Cắm điện quá lâu

Nhiều người thường có thói quen cắm điện máy giặt cho dù đã lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt, máy không hoạt động. Chính vì vậy, khi máy bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ đột ngột tăng gây tổn hại đến các mạch điện và có thể làm tan chảy các thành phần nhựa chứa bộ vi xử lý. Lúc này, bạn sẽ phải nhờ đến dịch vu sửa chữa máy giặt. Vì vậy, hãy rút nguồn phích cắm khi không sử dụng máy giặt.

  1. Dùng bột giặt không đúng cách

Có thẻ bạn chưa biết, sử dụng bột giặt không đúng cách có thể khiến cho máy giặt gặp sự cố hỏng hóc. Những loại bột giặt tạo nhiều chất bọt tràn khỏi lồng giặt, nhất là đối với máy giặt cửa ngang, khi đó sẽ gây ẩm cho các bộ phận khác. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt, chúng không có quá nhiều bọt đạt được hiệu quả cao.

  1. Máy giặt hoạt động liên tục

Giống như nhiều thiết bị khác cũng cần được sự nghỉ ngơi. Nếu như cho máy giặt hoạt động liên tục rất dễ gặp phải sự cố hỏng hóc, làm  cho máy giặt giảm tuổi thọ.

Không để máy giặt hoạt động liên tục
Không để máy giặt hoạt động liên tục
  1. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt không được vệ sinh là một trong những nguyên nhân làm cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Khi đó bộ phận kim loại trong máy rất dễ bị rỉ sét, trong quá giặt quần áo sẽ bám vào quần áo ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, máy giặt không được vệ sinh các cặn bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm quần áo xuất hiện mùi hôi.

  1. Đột ngột mở nắp máy

Máy giặt đang hoạt động, bạn muốn ngưng để mở nắp máy giặt để cho thêm đồ vào thì trước tiên bạn cần nhấn nút dừng khởi động . Nếu không sẽ khiến cho máy giặt bị gián đoạn, trục xoay bị lệch.

Trên đây là 6 nguyên nhân khiến cho máy giặt giảm tuổi thọ. Vì vậy, hãy sử dung chúng đúng cách để kéo dài tuổi thọ thay vì mất một khoản chi phí lớn để sửa chữa máy giặt. Trung tâm điện lạnh Thanh Xuân khuyên bạn nên có một phương pháp tốt nhất để bảo vệ máy giặt nhà mình.